Hướng dẫn chọn mua thiết bị vệ sinh (phần một)

Hướng dẫn chọn mua thiết bị vệ sinh (phần một)

Nhà vệ sinh của bạn đang đi vào khâu hoàn thiện, bạn đã chọn được một màu sơn tường ưng ý và bạn đang băn khoăn không biết chọn các thiết bị vệ sinh như thế nào để hợp thời trang mà không bị lạc điệu so với màu tường. Hơn nữa những biến động khó lường của kinh tế thế giới trong thời gian vừa qua cũng tác động tiêu cực đến nền kinh tế Việt Nam. Chính vì thế bạn đang băn khoăn không biết chọn thiết bị vệ sinh của hãng nào để vừa đảm bảo chất lượng, kiểu dáng mà giá cả lại phù hợp nhất?

Trước đây, thiết bị vệ sinh của Thái Lan chiếm độc quyền, được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Ngày nay, trên thị trường không còn sự hiện diện của hàng Thái Lan. Theo một số người bán, hàng sản xuất tại Việt Nam đảm bảo chất lượng, thậm chí còn hơn hẳn Thái Lan, giá thành lại rẻ.

Thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh

Thiết bị vệ sinh hiện nay có thể phân chia làm hai loại hàng Việt Nam và hàng liên doanh. Hàng Việt Nam có sứ Thanh Trì (Viglacera), Thanh Thanh, Long Hầu, Tường An… Hàng liên doanh có các nhãn hiệu Paloma, Caescar, Inax, Caravelle, Toto, Milan… với xuất xứ từ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Hàn Quốc… Về chất lượng, theo ý kiến của một số người bán hàng, chất lượng thiết bị vệ sinh phụ thuộc vào giá cả.

Theo nhận xét của một số người tiêu dùng, chất lượng phụ thuộc vào linh kiện kèm theo. Để đánh giá chất lượng thiết bị sứ vệ sinh, người mua cần dựa vào các chỉ tiêu: độ hút nước không lớn hơn 0,5 %; không cho phép rạn men; bề dày xương không nhỏ hơn 6 mm; mặt men gợn sóng không nhiều hơn 1 “vuông gốm”; ít́ sạn và lỗ mọt trên mặt men thấy được phân tán tổng số không quá 5; đốm hoặc vết nước chấm trên bề mặt thấy được không quá 3/1 “vuông gốm” và tổng số không quá 10; không được thiếu men trên các bề mặt quan trọng; độ cao mực nước ngăn hơi không nhỏ hơn 50 mm; khả năng xả chất thải không nhỏ hơn 25,5 điểm; khả năng chịu tải không nhỏ hơn 3KN…

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất