Hướng dẫn nấu bột cho các bé ăn dặm

Hướng dẫn nấu bột cho các bé ăn dặm

Từ khoảng tháng 5 -6 là bé có thể ăn dặm. Tuy nhiên, cho bé ăn dặm đúng cách và chế biến đồ ăn dặm cho bé là việc quan trọn mà các bà mẹ cần phải chú ý.

Chế độ ăn:

– Bạn cần cho bé ăn thử bột loãng (tỷ lệ 1 bột :10 nước) với khoảng ½ thìa cà phê bột khi bé bắt đầu ăn dặm.

– Tiếp tục cho bé ăn với khoảng 1 thìa cà phê khẩu phần ăn trong tuần đầu tiên.

– Trong các tuần tiếp theo bạn vẫn cho trẻ ăn bột loãng với lượng như vậy, bạn có thể bắt đầu tăng từ 1 bữa bột/ngày, lên 2 bữa bột/ngày, lên 3 bữa bột/ngày và sau đó nấu bột đặc dần cho trẻ ăn khi bé đã quen dần với việc ăn bổ sung.

Trong những ngày đầu tập cho bé ăn, nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho bé vẫn là sữa, bạn chỉ cần tập cho bé làm quen với thìa và tập nuốt.

Cách chế biến:

huong-dan-nau-bot-cho-be-an-dam

Bạn chưa cần cho bé ăn thịt, cá hay rau trong khoảng 2 tuần đầu khi trẻ tập ăn vì thịt, cá, và rau thường khó làm mịn hơn cháo.

Đối với thịt, cá bạn có thể chế biến bằng cách:

– Sử dụng thịt nạc hoặc cá trắng.

– Luộc thịt, cá lên, giữ lại nước luộc thịt và cá.

– Bạn có thể rây qua lưới đối với cá. Tiếp theo dùng nước luộc hòa loãng ra. Sau đó, bạn cho thêm một ít bột năng (hoặc bột sắn) đã hòa tan vào 1 chút nước, và hòa cùng bát cá. Quay vi sóng 20-30s hoặc đun sôi lên. Đối với thịt, bạn nên giã qua thịt rồi rây vì thịt khó làm mịn hơn cá. Thịt cá khó có thể làm thật nhuyễn, nhưng đó cũng là một bước để tăng độ thô trong thức ăn cho bé. Ngoài ra, bạn có thể cho cá thịt ít hơn và thêm nhiều nước hơn, bé sẽ dễ nuốt hơn, tuy nhiên chỉ 1 vài bữa đầu thôi.

Nước uống hằng ngày: khi bắt đầu ăn dặm cần lưu ý cho trẻ được uống đủ nước đun sôi để nguội, nước hoa quả tươi (có thể bạn nên cho bé uống ½ quả quýt ngọt pha loãng), ăn thêm hoa quả để cung cấp đủ vitamin và chất xơ để đảm bảo quá trình tiêu hóa trong cơ thể được thuận lợi và tăng sức đề kháng cho bé….

Các bài viết khác:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Hướng dẫn nấu bột cho các bé ăn dặm

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất