Hướng dẫn nấu lẩu hải sản ngon ngất ngây

Hướng dẫn nấu lẩu hải sản ngon ngất ngây

Món lẩu hải sản là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những bữa ăn sum họp, hay liên hoan cuối năm của các gia đình. Hãy cùng vào bếp để trổ tài nào các bạn!

Nguyên liệu

cach-nau-lau-hai-san-1

– Hải sản: 300g tôm tươi, 300g mực tươi, 1kg ngao tươi, 300 g thịt cá trắm.

– 150g nấm hương

– 200g nấm kim châm

– 500 g xương ống

– Gia vị: Tỏi, sả.

– Rau: Muống, Cải cay, Hành tây, Cần 

– Sa tế, Nước mắm ngon, Ớt.

– Bún 1kg (có thể thay bằng mì tôm hoặc miến)

Sơ chế hải sản và  nguyên liệu 

cach-nau-lau-hai-san-2

-Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, mực tươi rửa sạch thái miếng vừa ăn, cá trắm lọc thịt thái miếng, lấy xương cho vào nước hầm cùng với xương để làm nước dùng, thịt cá ướp với 1 ít bột nêm và sả thái mỏng.

– Nấm hương ngâm rửa sạch, nấm kim châm cắt bỏ rễ rửa sạch để ráo nước, bày ra đĩa. – Sả phần gốc thái lát mỏng để ướp vào cá.

– Tỏi bóc vỏ đập dập để khoảng 15 phút trước khi dùng. – Rau rửa sạch để ráo rồi bày ra đĩa lớn. 

Thực hiện

cach-nau-lau-hai-san-3

– Xương ống chặt miếng to, rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ qua 1 lần cho sạch bẩn và mùi tanh. Sau đó bỏ vào nồi hầm, khi nước bắt đầu sôi cho đầu cá và xương cá vào hầm cùng, hầm tiếp khoảng 45 phút. Nêm bột canh, bột nêm vừa miệng ăn. Vớt xương ra lọc lấy nước trong.

– Phi thơm tỏi băm, sả với dầu ăn và 1 thìa sa tế cho vào nước dùng. 

– Nước mắm ngon cho ra bát nhỏ, bỏ tỏi đã giã nhỏ,ớt cay tươi vào.

– Đổ nước dùng vào nồi lẩu đun sôi, cho nấm hương, sa tế…

Chúc các bạn thành công!

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Hướng dẫn nấu lẩu hải sản ngon ngất ngây

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất