Hướng đẫn nấu thịt bò sốt vang đơn giản đầy bổ dưỡng

Hướng đẫn nấu thịt bò sốt vang đơn giản đầy bổ dưỡng

Trong chế độ dinh dưỡng mà bộ y tế đưa ra, thành phần quan trọng để đáp ứng một cơ thể phát triển bình thường không thể thiếu đó là chất protein. Nó giúp duy trì và tăng trưởng bình thường của một người. Khẩu phần ăn uống của mỗi người phải đảm bảo cung cấp đầy đủ protein. Thịt bò là mòn ăn có giàu protein, có lượng protein chiếm đến 26-27%. Những món ăn từ thịt nạc bò luôn có trong khẩu phần ăn của những vẫn động viên thể thao cao cấp, giúp phục hồi cơ thể và phát triển cơ bắp rất tốt. Từ những lợi ích mà thịt bò mang lại, chị em phụ nữ nên cân đối dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình cho phù hợp, góp phần giữ ghìn sức khỏe cho cả gia đình. Dưới đây là cách nấu thịt bò sốt vang cho khẩu phần ăn 4 người.

thịt bò sốt vang

Nâu thịt bò sốt vang chỉ trong vài  bước đơn giản

Nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò sốt vang:

  • 500g thịt nạc bò tươi
  • 1 nhánh gừng
  • 1 củ cà rốt
  • 2 quả cà chua
  • 4 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 1 cốc rượu vang
  • 1 chai tương cà chua
  • 1 củ tỏi, 2 quả ớt cay

Sơ chế nguyên liệu:

  • Thịt bỏ rửa sạch, thái miếng con chỉ dày khoảng 1cm (có thể trần qua nước nóng)
  • Gừng cạo sạch vỏ, dập ra băm nhỏ cho ra bát
  • Cà rốt, khoai tây cạo vỏ rửa sạch, thái miếng giống như thái thịt bò nhưng to hơn một chút.
  • Hành tây bóc vỏ thái làm 4 đến 6 miếng theo chiều dọc
  • Cà chua rửa sạch thái thành mui như trái bưởi

Tiến hành nấu thịt bò sốt vang

Bước 1: ướp thịt bò vời gừng đã chế biến, thêm 2 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1/3 cốc rượu vang đỏ và 1 thìa tương cà chua. Ướp trong vòng 15 phút cho gia vị ngấm thấu vào thịt.

Bước 2: Tiến hành nấu chín món ăn, cho một chút dầu gián lên chảo đun nóng, sau đó chưng chín cà chua đến khi nát.

Bước 3: Sau khi cà chua chín nhừ, ta cho thịt bò đã sơ chế vào chảo nấu lẫn với cà chua. Lúc này hãy để mức nhiệt độ cua bếp lớn nhất, đến khi chảo thịt bò và cà chua sổi thì giảm nhiệt độ về mức nhỏ, giữ nhiệt độ nhỏ trong khoảng 10 phút, điều này giúp thịt bò chín đều từ ngoài vào trong.

Bước 4: Khi thịt bò đã chín thấu, ta cho khoai tây vào cùng, sau khoảng 1 đến 2 phút cho tiếp carot vào hầm cùng. Đến khi nước trong chảo đặc sệt, dính keo lại với miếng thịt bò là được.

Trên đây tạp chí nhà bếp đã chia sẻ cách nấu ăn với món thịt bò sốt vang chỉ trong vài bước đơn giản. Bài viết giúp ích cho bạn có thêm một món ăn trong danh sách thực đơn gia đình bạn. Chúc các bạn nấu ăn ngon miệng.

Bài viết tham khảo thêm:

Cách nấu thịt xốt cà chua thơm ngon!

Bí quyết làm chân giò hầm hạt sen

Bí quyết mua đồ hợp lí

 

 

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất