Khi nào bé có thể ăn cơm nát?

Khi nào bé có thể ăn cơm nát?

Nhiều bà mẹ cho bé của mình ăn cơm nát từ rất sớm. Khi bé được khoảng 10 đến 12 tháng tuổi, nhiều mẹ đã cho bé của mình tập ăn cơm nát, xen kẽ trong những bữa ăn dặm của bé. Tuy nhiên, đó có phải là thời điểm tốt để bé có thể ăn được cơm hay không?

Trẻ  từ 6-8 tháng tuổi, các cử động cắn, nhai đã xuất hiện cùng với hiện tượng mọc răng sữa.Từ 20 đến 30 tháng, trẻ đã bắt đầu mọc răng nanh, rồi răng hàm thứ nhất và thứ hai.

khi-nao-be-co-the-an-com-nat

Vậy chỉ nên cho trẻ ăn cơm nát khi 2 tuổi vì lúc này trẻ đã qua giai đoạn ăn cháo, đã biết cắn, nhai, nghiền nát thức ăn trước khi thức ăn xuống dạ dày.Nếu cho trẻ ăn cơm sớm thì trẻ sẽ nuốt chửng, không qua quá trình tiêu hóa ở miệng là nhai. Khi nhai, thức ăn được trộn với nước bọt làm kích hoạt men tiêu hóa tinh bột. Tinh bột không được tiêu hóa sẽ ảnh hưởng tới sự hấp thu các chất dinh dưỡng khác.

Như vậy, cho bé của mình ăn cơm quá sớm cũng không tốt, điều đó không đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho bé. Hãy tập cho bé ăn cơm nát khi bé đã tròn 2 tuổi các mẹ nhé

Cách nấu cơm nát cho bé:

Nguyên liệu cho một bát cơm gồm: 50 g gạo tẻ và 150 ml nước.

Đun sôi nước, đổ gạo đã vo sạch vào rồi đun nhỏ lửa cho tới chín. Cũng có thể tạo một góc cơm nát ngay trong nồi cơm chung với gia đình bằng cách cho thêm 50 ml nước vào một góc nồi hoặc để nồi nghiêng về một bên rồi cho nước vào.

Để đảm bảo nhu cầu dinh dưỡng, trẻ cần được ăn cơm cùng với thịt, trứng, cá, tôm, rau xanh, dầu hoặc mỡ, cũng đã được nấu, nghiền kỹ.

Hãy đảm bảo dinh dưỡng cho các bé phát triển khỏe mạnh

Các bài viết khác:

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất