Quy trình xây dựng: Kiểm tra nghiệm thu (Phần 1)

Quy trình xây dựng: Kiểm tra nghiệm thu (Phần 1)

Đây là những công việc cuối cùng của quá trình xây dựng. Tuy nhiên, công việc này cũng đồi hỏi những yêu cầu khắt khe để đảm bảo đúng quy trình xây dựng.

1. Kiểm tra

– Việc kiểm tra phải được thực hiện từ trong quá trình xây nhà, giám sát viên hoặc chủ nhà nên thường xuyên kiểm tra khối lượng, chất lượng, quy cách, kiểu dáng.
– Khi công trình hoàn thành và trước khi bàn giao, chủ nhà nên cùng giám sát và chủ thầu kiểm tra đối chiếu lại cùng bản vẽ và những nội dung phát sinh thật chi tiết.
– Kiểm tra theo từng hạng mục thi công.
Ví dụ:
Kiểm tra thép đã đúng thiết kế chưa trước khi đổ bê tông. Kiểm tra Mác bê tông vào lúc đổ bê tông.
Kiểm tra công tác xây tô có đúng thiết kế hay không.
Kiểm tra công tác lắp đặt hệ thống kỹ thuật.
Kiểm tra công tác hoàn thiện.

kiem-tra-cong-trinh
2. Nghiệm thu
– Nghiệm thu phải được thực hiện đối với từng công việc, từng bộ phận, từng hạng mục công trình, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng theo quy định của pháp luật.

– Các bộ phận bị che khuất của công trình phải được nghiệm thu và vẽ bản vẽ hoàn công trước khi tiến hành các công việc tiếp theo. Những giấy tờ này cũng là cơ sở pháp lý để xin hoàn công sau đó. Hãy căn cứ vào thỏa thuận và hợp đồng của các bên để tiến hành nghiệm thu một cách cẩn trọng và chi tiết.

– Nghiệm thu các hạng mục thi công từ bê tông, xây tô, hệ thống kỹ thuật, hoàn thiện, xem đúng yêu cầu thực tế hay không và được tiến hành bởi chủ nhà, đơn vị giám sát, đơn vị thi công.

Các bài viết khác:

Tham khảo thêm một số chuyên mục đặc sắc: gia đình – mua sắm – thể thao – phong thủy nhà ở

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Quy trình xây dựng: Kiểm tra nghiệm thu (Phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất