Kinh nghiệm chọn mua thịt tươi sống

Kinh nghiệm chọn mua thịt tươi sống

Ngày Tết, nhà nào cũng làm mâm cỗ cúng tất niên, bữa cơm đón năm mới, cúng giao thừa nên khâu chọn nguyên liệu rất quan trọng, nó quyết định một phần sự thành công của mâm cỗ. Dưới đây là một số cách chọn thực phẩm tươi sống.

Thịt lợn

chọn loại bì mỏng, mỡ trắng trong, thớ nhỏ mịn, màu hồng tươi. Loại thịt có mỡ màu hơi vàng là lợn bệnh, có những hạt đốm trắng là bào nang sán.

kinh-nghiem-mua-thit-tuoi-song

Chân giò

Bạn nên mua chân sau,xương sẽ nhỏ và nhiều thịt hơn. Chọn những chân thịt chắc không bèo nhèo nặng khoảng 500-600 gr là chân giò lợn còn non.

Thịt bò

chọn thứ thịt đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mỡ vàng tươi, cầm miếng thịt khô ráo và chắc là thịt mới mổ. Không nên mua thịt có mỡ vàng xám, thớ thịt to màu đỏ sẫm là bò già.

kinh-nghiem-mua-thit-tuoi-song-1

Với loại gà giò, chọn những con mào đỏ tươi, chân vàng, lông mượt . Với gà trống thì nên chọn gà thiến, cựa ngắn, nhỏ xương, nhiều thịt.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất