Kinh nghiệm để kho thịt ngon tuyệt cú mèo

Kinh nghiệm để kho thịt ngon tuyệt cú mèo

Món thịt kho lúc nấu xong có màu nâu đậm, dẻo dẻo quánh quánh, ăn thấy dai dai mặn mặn ngọt ngọt và đưa cơm thì đã đạt “chuẩn”.

Nếu những chị em nào đã biết làm món này ngon thì có thể đọc tham khảo. Với những chị em đã thử làm nhiều lần mà chưa thành công thì có thể thử lại theo cách dưới đây:

1. Đầu tiên, bạn cần phải chọn mua đúng thịt ba chỉ, đừng nên mua thịt mông hay nạc vai vì thịt quá nhiều nạc sẽ rất khô, ăn không ngon.

2. Thịt sau khi luộc sơ sẽ bắt đầu thái ra hình chữ nhật. Sau đó cho tất cả thịt đã thái vào chảo nêm nước 1 mắm, 2 đường và 1 ít bột ngọt. Có thể cho thêm hạt tiêu tùy thích và ướp khoảng 30 phút.

cach-kho-thit-ngon

3. Bắt đầu cho thịt vào chảo. Lúc mới đầu, bạn nên bật lửa to và dùng đũa đảo thịt trong chảo. Bạn cứ đảo đều tay đảo và đường bắt đầu quánh sẽ làm thịt chín tới không dai. Đường cũng sẽ tạo màu vàng nâu đẹp.

4. Khi nghe tiếng nổ lách tách và có màu vàng nâu, bạn nên tắt bếp, để nghiêng chảo cho mỡ thịt chảy ra và múc thịt ra đĩa ăn cơm. Món này ăn rất đưa cơm, nhất là trong mùa lạnh.

Lưu ý:

– Bạn có thể dùng nồi áp suất, chưng nước hàng bằng dầu ăn, cho thịt vào và đổ mắm muối vừa, đậy vung đun sôi sau để nhỏ lửa 10 phút là ổn.

– Khi nấu món này thì dùng nước mắm cho mặn rồi dùng đường cho ngọt mới tạo được vị bạn muốn. Bạn phải cho thêm đường vì sẽ tạo thành món thịt kho mặn sánh hơn. Bạn cũng có thể cho thêm một ít mỡ phần để nước thịt béo một chút. Chưa kể, còn chắt nước thịt ra chấm dưa chua ăn rất hợp mà lại ngon.

– Bạn cũng có thể kho món thịt kho mặn kèm với dừa, trứng cút, trứng gà.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Kinh nghiệm để kho thịt ngon tuyệt cú mèo

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất