Kinh nghiệm đi du lịch ngày tết bạn nên biết?

Kinh nghiệm đi du lịch ngày tết bạn nên biết?

Bạn là một người thích du lịch, thích khám phá thiên nhiên và ưa thích khám phá. Dịp nghỉ tết tới sẽ là thời gian bạn có thể thực hiện sở thích đó. Và để tổ chức một chuyến đi phượt cho một nhóm vào những ngày tết thì không dễ dàng chút nào. Chúng ta phải hiểu biết gì, chuẩn bị những gì để có thể bắt đầu một chuyến đi. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm đi du lịch ngày tết ngay dưới đây.

du lịch ngày tết

Du lịch ngày tết với nhiều trải nghiệm

Điều đầu tiên là bước đệm cho chuyến đi là việc lên phương án, định hướng chuyến đi mình đang dự định. Đi phải có một điểm đích để đến, việc lựa chọn địa điểm du lịch sẽ đem đến niềm hứng khởi cho nhóm phượt của bạn. Khi đã xác định được mục tiêu thì các phương án thực thi để đến được đích phải được lên cụ thể. Thống nhất lịch trình đi với tất cả mọi người, đưa ra những phương án xử lí khi gặp tình huống xấu trên đường. Mọi thứ phải được lên phương án rõ ràng, thì chúng ta mới có thể tính tiếp đến giai đoạn tiếp theo.

chọn đường đi du lịch ngày tết hợp lí

Xác định đường đi đúng

Trên mỗi quãng đường đi phượt, không tránh khỏi  những thời điểm mất phương hướng lạc đường đi. Thiết lập các phần mềm định vị, tra map sẽ rất hữu ích cho chuyến đi phượt của bạn. Hãy chú ý cài đặt , sử dụng phần mềm thành thạo phục vụ chuyến đi xa của bạn.

Sử dụng phần mề tra map

Sử dụng phần mềm tra map cho chuyến đi

Và đáng lo lắng trong chuyến phượt bằng xe máy dịp tết đó là những hỏng hỏng, sự cố trên chiếc xe của bạn.  Trục trặc ngựa chiến giữa đường vào những ngày tết sẽ đem lại phiền thoái lớn khi không có hiệu sửa chữa, hay khi vào vùng hẻo lánh càng khó giải quyết hơn. Hãy chú ý đến các thiết bị như nhông xích, dầu, săm lốp,…các thiết bị thường dễ hỏng trong những chuyến đi xa, đường dài.

du lịch ngày tết hãy chú ý đến xe

Chú ý đến xe trước khi đi (ảnh minh họa)

Bước chuẩn bị hành trang cho nhiều ngày du lịch khá quan trọng. Các đồ dùng vệ sinh cá nhân, các thuốc đặc trị là trang vật phẩm thiết yêu không thể quên được.  Thiệt bị bảo hộ cơ thể cho chuyến đi sẽ đảm bảo cơ thể bạn tránh phải những vết thương không đáng có. Các loại giấy tờ tùy thân cần thiết phải được kiểm tra kĩ lưỡng, đầy đủ trong hành trang của bạn. Và không thể thiếu là những chiếc máy ảnh thiết bị để lưu lại những khoản khắc khó quên cho chuyến du xuân.

du lịch ngày tết chuẩn bị trang phục phượt

Chuẩn bị dụng cụ đi phượt đầy đủ

Cách dịch vụ trong những ngày tết thường rất đắt đỏ, vì thế hãy xác định tài chính của bạn  có đủ khả năng sử dụng các dịch vụ ngay tại điểm du lịch không. Để tiết kiệm tài chính, cũng như để phù hợp với sở thích của chính mình thì việc chuẩn bị những thực phẩm ăn sẵn, bảo quản được trong nhiều ngày là giải pháp tốt nhất tiết kiệm tiền bạc cho chuyên du xuân.

Trên đây là những kinh nghiệm đi du lịch ngày tết bạn có thể bỏ túi để có một chuyến đi suôn sẻ và nhiều kỉ niệm.

Bài viết đọc thêm:

Bí quyết mua đồ tết hợp li, tiết kiệm

Phong tục ngày tết bạn nên biết

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất