Kinh nghiệm mua bếp kết hợp cho gia đình

Kinh nghiệm mua bếp kết hợp cho gia đình

Để người dùng không phải loại bỏ cả bộ dụng cụ nấu yêu thích do dùng bếp từ, nhiều nhà sản xuất đã chế tạo những mẫu bếp kết hợp: bếp điện kết hợp với bếp từ, bếp gas kết hợp với bếp từ, ngoài ra thị trường còn có loại bếp gas kết hợp điện. Nói chung các dạng bếp kết hợp này cũng kết hợp ưu nhược điểm của các loại bếp điện, từ, gas nói ở trên và tùy theo nhu cầu bạn có thể chọn mua loại bếp kết hợp nào phù hợp với hoàn cảnh của mình.

Một số gợi ý của Tạp chí gia đình  khi mua bếp, được tổng kết từ những khảo sát trên thị trường bếp và từ người tiêu dùng:

– Bếp từ kết hợp điện: được ưa chuộng vì bếp hoàn toàn sạch sẽ, dễ lau chùi, có thể sử dụng nhiều loại nồi nấu khác nhau mà không phải băn khoăn nhiều về việc có dùng được cho bếp từ không. Tuy nhiên, với giải pháp này bạn cần có bếp dự phòng trường hợp mất điện.

Imagen 062

Bếp từ kết hợp điện của Fagor

– Bếp gas kết hợp từ; Bếp gas kết hợp điện: về cơ bản là giống nhau và không loại bỏ được nguy cơ mất an toàn khi sử dụng bếp gas – điều đang khiến nhiều người quay sang sử dụng bếp điện và bếp điện từ. Hơn nữa, khi vẫn còn dùng bếp gas thì việc vệ sinh bếp vẫn vất vả như khi dùng bếp gas thông thường, trong khi loại bếp có tính năng kết hợp sẽ đắt hơn bếp gas thường. Chỉ nên chọn loại bếp này khi bạn xác định sẽ dùng bếp từ/bếp điện là chính, còn bếp gas là bếp dự phòng trong trường hợp bị mất điện, hoặc có nồi nấu không phù hợp với bếp từ.

bep_ket_hợp_1

Bảng thông số sử dụng cửa từng bếp

Nhìn chung, qua quan sát, hiện nay ngày càng nhiều người dùng quan tâm đến bếp từ như một lựa chọn hàng đầu thay thế cho bếp gas. Mặc dù rõ ràng là bếp điện từ an toàn hơn so với “ôm quả bom nổ chậm” bình gas trong nhà, nhưng người tiêu dùng vẫn có nhiều điều để băn khoăn ngoài số tiền đầu tư ban đầu quá lớn, như dùng bếp từ có thuận tiện không? nấu thức ăn có ngon không? có tốn tiền (cho chi phí điện năng) hơn so với bếp gas không? có ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không? nên mua bếp hãng nào?… Nói cách khác là có nên mua bếp điện từ hay không?

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất