Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông (phần 3)

Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông (phần 3)

Trên cơ sở của các kỹ thuật di chuyển bước chân cơ bản như: bước đạp, bước vượt, bước nhảy, bước chéo, bước đệm, bước đôi…

Kỹ thuật bước di chuyển sang 2 bên

1. Di chuyển sang bên phải:

Người thực hiện 2 chân đứng tách nhau, gót chân phải hơi kiễng, thân người hơi đổ về phía bên trái, cạnh trong bàn chân trái dùng sức đạp đất, chân phải đồng thời bước vượt 1 bước dài sang bên phải đến vị trí đánh cầu.

tap-choi-cau-long

Nếu khoảng cách hơi xa với điểm cầu đến thì chân trái lúc đầu có thể bước một bước đệm nhỏ sang bên phải, tiếp đó mới đạp đất, chân phải đồng thời bước vượt 1 bước dài đến vị trí đánh cầu. Kỹ thuật di chuyển cầu lông rất quan trọng. Học cầu lông: Kỹ thuật di chuyển trong cầu lông

2. Di chuyển sang bên trái:

Người thực hiện 2 chân đứng tách rộng, thân người hơi nghiêng về bên phải, dùng sức của chân phải đạp đất, chân trái đồng thời bước vượt sang bên trái 1 bước dài đến vị trí đánh cầu.
Nếu khoảng cách tương đối xa với điểm cầu đến thì chân trái trước hết nên di chuyển 1 bước nhỏ sang bên trái, sau đó xoay người sang bên trái; chân phải (bước chéo trước) sang bên trái 1 bước vượt dài, lưng hướng về phía lưới khi đến vị trí, đánh cầu giống như đánh cầu trái tay.
Ngoài các kỹ thuật trên chúng ta còn cần phải kết hợp thêm chiến thuật cầu lông để giúp cho việc thi đấu đạt hiệu quả cao.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất