Lạ miệng với món cá diêu hồng chưng tương hột

Lạ miệng với món cá diêu hồng chưng tương hột

Cá diêu hồng chưng tương hột rất phù hợp với tiết trời se lạnh ngày mưa,vị ngọt của cá và vị cay của ớt sẽ đem lại hương vị thơm ngon đặc trưng mà đánh bay độ tanh của cá,cùng làm và thưởng thức món cá diêu hồng chưng tương hột này nhé!!!

 
Đổi bữa với món bún bò chua ngọt

Cách làm gà kho măng cho ngày mưa

 Chế biến cá theo cách này vừa không làm mất nước, vừa thấm gia vị lại giữ được vị ngọt đặc trưng của thịt cá.

Nguyên liệu:

 1 con cá điêu hồng khoảng 700 g. 2 tai nấm mèo (mộc nhĩ). 1 bìa đậu phụ non.

– Cần tây, hành lá, 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 lọn bún tàu, 100 g tương hột.

– Hạt nêm, đường, muối.

Cách chế biến:

Bước 1:
 
la-mieng-voi-mon-ca-dieu-hong-chung-tuong-hot-1
– Cá điêu hồng làm sạch. Nấm mèo ngâm mềm, thái nhỏ. Cà chua, hành tây thái múi cau. Đậu phụ non thái nhỏ.

– Phi thơm tỏi băm, cho tương hột vào xào. Tiếp đến cho hành tây, nấm mèo vào trộn đều rồi nêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng cho cà chua, đậu phụ vào đảo đều cho thấm gia vị.

 Bước 2:

la-mieng-voi-mon-ca-dieu-hong-chung-tuong-hot-2
– Đặt cá vào thố, cho hỗn hợp đã xào lên trên. Tiếp đến cho bún tàu ngâm mềm, hành lá, cần tây thái khúc vào. Đậy nắp lại, cho vào xửng hấp chín.

 Thành phẩm

la-mieng-voi-mon-ca-dieu-hong-chung-tuong-hot-3

– Cá hấp chín mềm thoang thoảng hương thơm của tương hột rất hấp dẫn. Món ăn này sẽ thơm ngon hơn khi dùng nóng với cơm trắng.

 Các bài viết tham khảo:

Cuối tuần đổi món với thịt hấp khoai môn

Cách làm bánh bao nấm thơm ngon đẹp mắt

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Lạ miệng với món cá diêu hồng chưng tương hột

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất