Lạ miệng với món ngao hấp kiểu Thái

Lạ miệng với món ngao hấp kiểu Thái

Món ngao hấp kiểu Thái,nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi,còn chần chừ gì nữa cùng vào bếp và bắt tay làm món ngao hấp kiểu Thái đổi gió cho thực đơn hàng ngày thôi.

Cách làm thịt xốt cho bữa cơm ngon miệng

Bí quyết làm món sườn kho xu hào bớt tẻ nhạt

Nguyên liệu để làm món ngao hấp kiểu Thái:

– 1kg ngao

– 1 lóng gừng

– 2 nhánh riềng

– 2-3 quả ớt, 4 cây sả, 3 nhánh tỏi

– 1/4 quả dứa

– Giấm, đường, lá chanh

Cách làm món ngao hấp kiểu Thái

Bước 1:
Tỏi đập dập, bằm nhỏ. Gừng thái sợi, ớt và riềng thái lát mỏng.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-1
Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-2
Sả cắt khúc cỡ 3-4cm.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-3
Bước 2:

Ngao ngâm nước có thả vài lát ớt cho nhả hết cát rồi cho vào nồi, thêm chút nước luộc với lửa vừa.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-4
Khi ngao chín, há miệng thì bạn vớt ra. Phần nước luộc ngao trong nồi bạn gạn lấy nước trong, bỏ cặn phía dưới.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-5
Bước 3:

Làm nóng chút dầu màu điều trong nồi, cho tỏi và ớt vào phi thơm.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-6
Sau đó thêm gừng và riềng vào đảo khoảng 1 phút.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-7
Trút lại phần nước luộc ngao vào nồi, đun sôi rồi nêm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh giấm để tạo vị chua ngọt.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-8
Khi nước sôi bạn thả dứa và sả vào.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-9
Bước 4:

Nước sôi lại thì bạn trút ngao vào, đảo đều.

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-10
Lấy ngao hấp kiểu Thái ra nồi đất, dùng nóng, chấm muối tiêu chanh tùy thích.

 

la-mieng-voi-mon-ngao-hap-kieu-thai-11

Các bài viết tham khảo:

Cách làm món cá chép om dưa ngon tuyệt

Bí quyết không thể thiếu cho món chè khúc bạch

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Lạ miệng với món ngao hấp kiểu Thái

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất