Làm gì vào dịp tết, bạn đang băn khoăn?

Làm gì vào dịp tết, bạn đang băn khoăn?

Bạn đang thắc mắc không biết nên làm gì vào dịp tết. Nên giành thời gian vào những công việc gì, làm gì trước và nên làm gì sau. Cách đối nhân xử thế ra sao trong năm mới, đang là vấn đề băn khoăn cho nhiều bạn trẻ. Đặc biệt đối với người mới lập gia đình, còn yếu kém về cư xử giao tiếp thi dịp tết này trắc chắn sẽ rất nhức nhối cho việc lựa chọn nên làm gì vào dịp tết sao cho phù hợp, chuẩn mực với mọi người thân xung quanh. Cùng tìm hiểu những kinh nghiệm của các bậc tiền bối đã chia sẻ, phù hợp với phong tục ngày tết ngay dưới bài viết này.

làm gì vào dịp tết

Nên làm gì vào dịp tết bạn đang băn khoăn (ảnh minh họa)

Theo những chỉ số thu thập được của người dân trên toàn nước, trong dịp tết chúng ta giành thời gian cho gia đình nhiều nhất, lên đến con số 82% thời gian trên ngày. Con số này cũng không quá ngạc nhiên với mọi người, khi dịp tết  là dịp gia đình sum vầy, quây quần bên nhau, gạt bỏ đi những lo lắng, áp lực công việc của một năm cũ. Điều đầu tiên quan trọng nhất, hãy giành thật nhiều thời gian cho gia đình, cùng hưởng thụ sự ấm áp đầy tiếng cười hạnh phúc trong ngôi nhà thân thương của bạn.

làm gì vào dịp tết nên bên gia đình

Dành nhiều thời gian bên gia đình ( ảnh nguồn: internet)

Dịp tết cũng là khoảng thời gian chúng ta gặp lại những người bạn cũ, kể cho nhau những câu chuyện của một năm hay ôn lại kỉ niệm một thời.  Trắc hẳn trong nhiều người chúng ta vẫn còn có buổi họp lớp cũ vào dịp tết mỗi năm. Nơi đây là lúc hâm nóng lại tình cảm bạn bè sau nhiều nhiều ngày không gặp, nơi nhớ lại kỉ niệm đẹp thời còn ngồi trên ghế nhà trường với bao trò nghịch lố bịch. Năm mới có những khoảng thời gian bên vài ba người bạn cũ, uống vài chén rượu cũng đủ làm ta ấm lòng, sưởi ấm tình tri kỉ.

làm gì vào dịp têt hãy đến với những người bạn

Họp hội những người bạn trong ngày tết (ảnh internet)

Đi lễ chùa đầu năm một phong tục khá quen thuộc của người Việt trong mỗi dịp tết về. Đây là dịp chúng ta xin lộc cho gia đình cũng như bản thân, một năm mới mang đến nhiều suôn sẻ và thuận lợi. Bỏ ra một chút thời gian trong ngày tết để đi lễ chùa sẽ giúp bạn có một tâm trạng phấn khởi, hào hứng đón chờ một năm mới.

làm gì vào dịp tết hãy nên đi chua đầu năm

Đi chùa đầu năm (ảnh internet)

Và cũng theo sở thích của nhiều gia đình họ chọn cho mình những chuyến đi du lịch, giải trí vào ngày tết. Dịp tết  là khoảng thời gian chuyển mình của thiên nhiên, cây cối nẩy lộc đơm hoa. Đây sẽ là khoảng không gian lí tưởng cho một chuyến du lịch dịp tết. Còn đợi chờ gì nữa mà không chuẩn bị lên kế hoạch đi du xuân, đắm chìm mình trong sự chuyển giao của thiên nhiên, kì thú.

làm gì vào dịp tết hãy đi du xuân cùng gia đình

Du xuân bên gia đinh ( ảnh internet)

Tháng riêng là tháng ăn chơi, tháng của những lễ hội những trò chơi dân gian. Đừng lãng phí đi niềm vui này, bạn sẽ cảm thấy sảng khoái với nhiều tiếng vui cười cùng với sự hò hét cổ vũ khi tham gia chơi hội tết. Và giường như chúng ta được quay về tuổi thơ với các trò chơi dân gian như nhảy dây, ô ăn quan, kéo co,… Cùng tham gia trò chơi lễ hội ngày tết để trải nghiệm trọn vẹn cái tết cổ truyền dân tộc.

làm gì vào dịp tết hãy tham gia lễ hội tết

Tham gia lễ hội trong ngày để trải nghiệm niềm vui (ảnh internet)

Vừa rồi tạp chí gia đình đã gửi cho bạn đọc những việc làm thường xuyên trong ngày tết  cổ truyền. Hãy cân đối thời gian hợp lí giữa mọi việc để có một cái tết vui vẻ, tràn đầy hạnh phúc.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất