Làm thủ tục đi máy bay đơn giản, nhanh gọn

Làm thủ tục đi máy bay đơn giản, nhanh gọn

Bạn là người lần đâu tiên đi máy bay, còn đang thiếu kiến thức hay bỡ ngỡ trước những thủ tục giấy tờ phức tạp. Để có thể đi được máy bay thì cần chuẩn bị những thứ gì, nội quy về mỗi chuyến đi ra sao, cần nắm được kiến thức gì. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thủ tục đi máy bay đơn giản, không phức tạp như bạn đã nghĩ.

thủ tục đi máy bay

Thủ tục đi máy bay cần những gì? (ảnh minh họa)

Điều đầu tiên là sự chuẩn bị các đồ dùng cần thiết cho một chuyến bay. Lưu ý phải mang đầy đủ giấy tờ  để được lên máy bay thuận tiện.

+ Điểm mấu chốt cho một chuyến bay là vé máy bay. Bạn có thể đi đặt vé bay ngay trên mạng, hoặc bạn có thể ra các đại lí bán vé máy bay mua trực tiếp, có rất nhiều cơ sở trên toàn quốc.

+ Đối với những chuyến bay nội địa, bạn chỉ cần mang duy nhất chứng minh thư nhân dân xác minh danh tính bản thân. Còn khi đi xuất cảnh thì cần hộ chiếu và Visa cho mỗi chuyến bay. Hộ chiếu, visa bạn có thể làm tại huyện đang cư trú, hãy chuẩn bị trước hai giấy tờ này vì thời gian làm sẽ mất một thời gian đáng kể.

+Không thể thiếu là tiền mặt của nước sở tại để đóng thuế sân bay. Thuế này có sân bay thu,  có sân bay không. Trong trường hợp xuất cảnh thì đương nhiền bạn phải quy đổi tiền Việt sang tiền đô la mỹ, đồng tiền chung của thế giới.

+ Hành lí mang đi theo người phải đúng với quy định của sân bay. Không được mang các vận dụng có tính sát thương như dao, sắt nhọn hay các vật dụng cháy nổ gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến chuyến bay.

+ Với đồ sách, mang theo tay quy định sẽ không được vượt quá  trọng lượng 7kg, và tổng kích thước 3 chiều không quá 115cm. Trọng lượng lớn hơn bạn có thể kí gửi trên máy bay.

+ Các đồ vật cồng kềnh, nằng thì bạn phải kí gửi để có thể mang theo. Đồ vật kí gửi không được quá 32kg và kích thước 3 chiều không vượt trên 319cm. Và tất nhiên bạn sẽ mất một khoản tiền cho dịch vụ này.

Tiếp theo chúng ta tìm hiểu về các bước làm thủ tục đi may bay tại sân bay.

Bước 1: Tiến đến quầy checkin, nhân viên sẽ yêu cầu kiểm tra vé máy bay, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu hay visa trong trường hợp đi xuất cảnh. Và đồ đạc hành lí nếu có kí gửi sẽ được đặt lên bàn cần và kiểm tra an ninh kĩ lưỡng.

Bước 2: Sau khi kiểm tra thông tin đã hợp lệ, nhân viên sẽ gửi bạn thẻ lên máy bay và cuống giấy gửi đồ (nếu có đồ kí gửi). Lúc này thẻ lên máy bay sẽ thay thế cho vé, ghi đầy đủ thông tin cổng chờ lên máy bay và ghế ngồi trong máy bay.

Bước 3: Xem thông tin cổng chờ trên thẻ và di chuyển đến đúng cổng đã ghi.

Bước 4: Chờ đợi đúng thời gian, cửa chờ sẽ mở ra và lần lượt mọi người sẽ di chuyển lên máy bay với ghế ngồi đã định sẵn.

Bước 5: Khi lên máy bay, bạn sẽ được nhận các dịch vụ tiếp khách hàng của hãng. Mỗi người sẽ được nhận một khăn mặt để lau bẩn. Các loại nước uống cũng được gửi tới bạn, và được ăn một bữa nhẹ đối với người đi đường ngắn và hai bữa ăn với người đi đường dài. Sau bữa ăn tiếp viên sẽ gửi đến mỗi người cốc café nóng hay nước chè cho bạn thưởng thức cho một chuyến bay.

Bước 6: Xuống sân bay. Hành lí kí gửi theo dầy chuyền sẽ chuyển giao đến bạn với mã kí gửi như trong cuống giấy gửi đồ tại sân bay lúc xuất phát. Các mặt hàng có trong danh sách đóng thuế, thì bạn phải qua cửa tương ứng để khai báo đóng thuế. Không phải đóng thuế thì chúng ta ra cửa không đóng thuế.

Bước 7: Sau khi đi ra khỏi cửa đóng thuế, là bạn đến với khu vực chung, đến đây bạn có thể thuê xe taxi hay đi xe công cộng  ra khỏi sân bay và di chuyển đến điểm mình cần đến.

Trên đây là quá trình đi máy bay từ khi lên đến khi xuống, các thủ tục đi máy bay cần thiết cho một chuyến bay. Bài viết góp phần nào đó cho bạn đọc có thêm kiến thức về giao thông hàng không. Còn trở ngại gì mà không thử di chuyển bằng đường hàng không đầy lợi ích và thú vị này.

Bài tham khảo thêm:

Thủ tục đăng kí xe máy đơn giản

Thủ tục kinh doanh cá thể nên biết!

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất