Làm thủ tục hộ chiếu xuất, nhập cảnh có thể bạn chưa biết?

Làm thủ tục hộ chiếu xuất, nhập cảnh có thể bạn chưa biết?

Hộ chiếu là một giấy tờ được chính phủ cấp cho công dân, giống như loại giấy tờ lưu thông cho phép bạn xuất nhập cảnh. Nhiều bạn do lần đầu làm thủ tục hộ chiếu nên còn rất lo lắng, chưa biết phải làm ra sao. Nhiều nhầm lẫn cho rằng khi giấy tờ liên quan đến chính phủ thì mọi việc sẽ phức tạp, khó khăn hơn so với khi làm các loại giấy tờ khác. Nhưng không phải vậy, với cải tiến của nhà nước, chính phủ ta các thủ tục hộ chiếu nói riêng hay các thủ tục khác nói chung đều rất nhanh gọn, bỏ đi những giai đoạn không cần thiết, áp dụng nhiều trang thiết bị vào trong làm việc. Cùng chúng tôi đi tìm hiểm cách làm thủ tục hộ chiếu đơn giản ngay sau đây.

thủ tục hộ chiếu

Thủ tục hộ chiếu bạn đã biết chưa?

Hồ sơ làm thủ tục hộ chiếu lần đầu gồm những gì?

+ Cũng giống như khi làm các thủ tục pháp lí khác, hãy kê khai thông tin cá nhân theo tờ mẫu của cơ quan phòng quản lí xuất nhập cảnh. Họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân cần phải chính xác tuyệt đối.

+ Ảnh thẻ chụp 3×4 mới chụp trong vòng 3 tháng trở lại, hình ảnh chân thật chuẩn chỉ yêu cầu không lố bịch, hay qua chỉnh sửa. Đây là ảnh để xác minh danh tính, thông tin cá nhân nên nó rất quan trọng. Trong trường hợp ảnh không đạt yêu cầu, bạn phải đi chụp lại ảnh mới có thể làm thủ tục hộ chiếu tiếp được.

+ Và không thể thiếu là thẻ chứng minh nhân có giá trị sử dụng. Đây là một loại giấy tờ xác minh quyền công dân của bạn. Luôn để trong người, nó cần thiết trong mọi tình huống.

Đối với trẻ dưới 14 tuổi muốn làm thủ tục hộ chiếu thì sao?

+ Tờ kê khai thông tin có thể do bố mẹ làm và kí thay, trường hợp này gia đình cần nộp một bản sao giấy khai sinh cho cơ quan có thẩm quyền xác minh.

+ Còn đối với trẻ dưới 9 tuổi, mọi thông tin đăng kí có thể gộp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ, hay có quyền người bảo lãnh do ủy ban nhân dân xã xác nhận.

Hồ sơ đề nghị cấp lại hộ chiếu

+ Cũng cần phải có tờ khai thông tin theo mẫu của cơ quan thẩm quyền

+ Nộp những giấy tờ bắt buộc, tùy theo từng hoàn cảnh đề nghị cấp lại hộ chiếu

– Trường hợp mất hộ chiếu thì chúng ta phải nộp đơn trình báo mất, để cơ quan quản lí nắm bắt thông tin và đưa ra quyết định làm lại hộ chiếu cho bạn.

– Trường hợp hộ chiếu hư hỏng nặng, vẫn còn thời hạn sử dụng thì sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu và tiến hành cấp lại trong một thời gian ngắn.

Các bước nộp hoàn thiện một bộ hồ sơ làm hộ chiếu

Đầu tiền hãy hoàn thành bộ hồ sơ, cung cấp đầy đủ thông tin trên giấy khai. Sau đó đến văn phòng quản lí xuất nhập cảnh tại phòng công an tỉnh, thành phố bạn đang cư trú.

Sau khi đã nộp hồ sơ, nhân viên kiểm tra thông tin nếu đầy đủ và chính xác họ sẽ hẹn ngày trả cấp hộ chiếu. Có thể bạn sẽ nhận hộ chiếu ngay tại cục quản lí nhập cảnh, hoặc có thể gửi qua bưu điện tới địa chỉ của bạn, phương thức nhận hộ chiếu theo bạn quyết định. Thời gian nhận hộ chiếu không quá 8 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ được chấp nhận.

Thật đơn giản phải không các bạn, chỉ một vài bước nhỏ bạn đã có thể làm được chiếc hộ chiếu xuất nhập cảnh sang nước ngoài đi bằng máy bay hoặc đi bằng đường  bộ qua của khẩu một cách dễ dàng. Thường xuyên truy cập tạp chí gia đình để có thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất