Quy trình xây nhà: Lập kế hoạch xây nhà (Phần 1)

Quy trình xây nhà: Lập kế hoạch xây nhà (Phần 1)

Để xây dựng được 1 căn nhà ưng ý cái đó tùy thuộc vào rất nhiều điều kiện như thiết kế, kiến trúc, nội thất,….. Nhưng trước bắt đầu xây dựng bạn cần phải lập kế hoạch một cách cẩn thận cho từng giai đoạn thực hiện.

Bên cạnh đó cũng cần lưu ý cho việc lập kế hoạch như:

– Xác định chính xác mục tiêu sử dụng: Để ở đơn thuần, để ở kết hợp kinh doanh, để kinh doanh, cho thuê, để ở nghỉ dưỡng….

– Xác định nhu cầu cơ bản của gia đình về ngôi nhà mới như: số lượng phòng, diện tích và vị trí của các phòng, phong cách và vật dụng trang trí nội thất sẽ sử dụng, không gian dự trữ, phòng thờ, nhà xe, vườn nhỏ, sân phơi, bồn chứa nước…

– Lưu ý về những thay đổi trong tương lai, ví dụ như đám cưới và gia đình sẽ có thêm người, v..v…

– Nên tham khảo tất cả các thành viên trong gia đình trước khi thông qua những kế hoạch lần cuối.

– Sắp xếp theo thứ tự ưu tiên tất cả thông tin được đề cập ở trên.

– Tập hợp và ghi lại tất cả các thông tin ở trên khi thiết kế cho căn nhà của bạn để sau này làm việc với kiến trúc sư.

Việc đầu tiên trong khâu lập kế hoạch xây dựng là kế hoạch tài chính, nhu cầu và các mục tiêu sử dụng

ke-hoach-tai-chinh

Vấn đề quan trọng nhất khi bắt đầu cho kế hoạch xây dựng căn nhà của mình đó chính là vấn đề tiền bạc. Nếu như bạn không có những bản kế hoạch chi tiết về chi phí thì dễ mắc vào những khoản tiền phát sinh gây ảnh hưởng đến tài chính gia đình bạn, khiến bạn phải chạy vạy vay mượn. Để hạn chế vấn đề đó thì bạn hãy lập kế hoạch tài chính cho chính mình. 

Thông thường có 2 loại chi phí cần ước tính:

Chi phí xây dựng cơ bản: xây dựng phần thô, phần hoàn thiện, phần nhân công

Đây là chi phí xây dựng ngôi nhà đến mức hoàn thiện phần kiên cố: gạch trang trí, sơn,…..

Bạn nên trao đổi, thống nhất với nhà thầu về tính diện tích xây dựng thực tế và cũng nên tham khảo giá xây dựng ổn định của năm.

Ước tính chi phí trang trí nội thất

Chi phí mua sắm khi đã hoàn thiện ngôi nhà: thiết bị nhà tắm, máy lạnh, nội thất phòng khách,…. chi phí phần này luôn có phát sinh nên bạn nên dự trù thêm 10 – 30% số tiền 

Phương án tài chính

Đa số các gia chủ chọn phương án truyền thống là vay từ gia đình, người thân, bạn bè. Ngoài ra bạn cũng có thể vay từ bên ngoài dưới hình thức tín chấp hoặc thế chấp chính căn nhà đó với sự phát triển của hệ thống tài chính và ngân hàng tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn quan tâm thì có thể liện hệ với những ngân hàng gần nhất để biết thêm chi tiết.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất