Lẩu chay cho thực đơn đầu tuần

Lẩu chay cho thực đơn đầu tuần

Với những nguyên liệu dễ kiếm dễ làm hoàn toàn tự nhiên an toàn cho sức khỏe,món lẩu chay được rất nhiều người ưa chuộng.Chúng ta cùng tìm hiểu về món lẩu đặc biệt này nhé!!

 

 

Nguyên liệu để nấu món lẩu chay cũng đơn giản, dễ tìm, không cần phải chiên xào nhiều, không cần sử dụng bột ngọt. Đó là một vài loại nấm, hai miếng đậu phụ trắng, 1 củ khoai môn, 1 củ cải đỏ, 1 củ cải trắng, cần tàu, mì, bún, cải thảo, rau xanh các loại, 1 nhánh boa rô (tỏi tây), nước dừa xiêm, đường phèn…

lau-chay-cho-thuc-don-dau-tuan-1

Lẩu chay hấp dẫn với các nguyên liệu đơn giản dễ tìm
Món lẩu chay ngon đa phần nhờ những thành phần phong phú từ các loại nấm. Có rất nhiều loại nấm được sử dụng để tạo thành một nồi lẩu chay như: nấm rơm, nấm đông cô, nấm mỡ, nấm bào ngư, nấm kim châm, nấm đùi gà…

Món lẩu chay sẽ ngon hơn nếu nước dùng lẩu được nấu với nước dừa xiêm mang vị ngọt tự nhiên, hoặc dùng đường phèn để có vị ngọt thanh cho nồi lẩu.

lau-chay-cho-thuc-don-dau-tuan-2
Phi dầu nóng xào với boa rô vừa vàng, cho tiếp nước dừa xiêm vào, có thể nêm chút đường phèn, muối. Lẩu sôi, thả thêm củ cải đỏ, củ cải trắng, khoai môn dẻo, cần tàu… Khi tất cả nguyên liệu chín, nước vừa ăn, bạn sẽ cho nấm và rau vào cho chín. Chan nước lẩu với bún, hoặc mì vắt và rau ghém vừa thổi vừa ăn, chấm với nước tương cay sẽ giúp món lẩu thêm phần ngon hơn.

lau-chay-cho-thuc-don-dau-tuan-3
Các đồ ăn kèm.
lau-chay-cho-thuc-don-dau-tuan-4
Lẩu ăn kèm với bún hoặc mì.

Chúc các bạn ngon miệng với món lẩu vừa rẻ vừa ngon này nhé!!!

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Lẩu chay cho thực đơn đầu tuần

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất