Lẩu gà riêu cua ấm áp cho những ngày đầu đông

Lẩu gà riêu cua ấm áp cho những ngày đầu đông

Những ngày đông se lạnh món lẩu luôn là món được rất nhiều người chú ý vì món lẩu nóng xua tan đi cái cảm giác lạnh lạnh của mùa đông khi bạn bè hay gia đình quây quần.

Tuy nhiên, những người sợ sự xô bồ thường không chọn nơi quá “đại trà” như thế. Họ khéo tìm ra các nhà hàng đạt tiêu chí “lịch sự hơn, ngon hơn mà giá chỉ vênh lên chút xíu, lại được phục vụ tận tình”. Có thể kể ra một số cái tên như: Con đường đặc sản phố Ngụy Như Kon Tum, Phương Nam phố Chùa Láng, Ngọc Trang phố Đội Cấn,… Tuy nhiên, nằm vị trí trung tâm và đẹp nhất chắc hẳn là Lake Side ở phố Trấn Vũ – nơi giờ là tụ điểm họp nhóm, tổ chức sinh nhật, tiệc tùng của khá nhiều gia đình và các bạn trẻ Hà Thành.

Ở đây có hầu hết các món lẩu phổ biến như bò, gà, sườn sụn… Nhưng điểm nhấn của nhà hàng lại là những món lẩu lạ như lẩu cá quả dọc mùng, lẩu kim chi và gần đây nhất là lẩu gà riêu cua.

lau-ga

Nồi canh lẩu vừa bưng ra đã dễ thu hút thực khách bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn. Xì xụp một chút nước canh nóng hổi trước khi “nhập cuộc” cũng là cách khai vị tuyệt vời, bởi canh riêu cua không chỉ ngọt, chất mà còn phảng phất vị chua thơm thú vị do được pha chế khéo léo với dấm bỗng, rượu nếp. Nhưng cũng chỉ húp thử 1-2 thìa canh thôi, bạn sẽ khó lòng kiên nhẫn chờ đợi thêm, mùi thơm và vị ngọt của nó sẽ thôi thúc bạn nhanh chóng muốn khám phá  xem gà kết hợp với canh riêu sẽ thế nào.

lau-ga-2

lau-ga-1

Thịt gà mềm, béo, thớ dày mà không hề bã, ngấm cả vị ngọt của nước canh cua sẽ khiến bạn không thể ngưng đũa. Món ăn cực chất nhưng chẳng khiến khách nhanh ngán, bởi hương vị chủ đạo của nó vẫn là vị ngọt thanh, dễ chịu. Lẩu gà riêu cua ăn kèm với giá đỗ, mướp thơm mát, lạ miệng, rồi xì xụp cùng bát miến quả là miễn chê cho một bữa ăn vui vẻ, ấm cúng những ngày chớm đông.

 
Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất