Lẩu ngon cho ngày đông lạnh (Phần 2)

Lẩu ngon cho ngày đông lạnh (Phần 2)

Lẩu thái rất phong phú nhưng khi về Việt Nam món lẩu thái cũng được biến tấu đi rất nhiều cho phù  hợp với khẩu vị của người Việt Nam.Lẩu thái là món lẩu ngon được nhiều người ưa chuộng,chúng ta cùng tìm hiểu về cách chế biến món lẩu ngon này nhé!!!

 

 

Trời lạnh lạnh, cả nhà sum họp, hãy đổi món bằng nồi lẩu mang hương vị đặc trưng của Thái, vừa ấm cúng mà lại là lạ, thơm ngon.Hương vị cay và thơm nồng từ sả, ớt, riềng, lá chanh kết hợp cùng vị chua chua rất đặc trưng riêng của lẩu Thái sẽ không lẫn với bất kỳ món lẩu nào khác.

 

Nguyên liệu:

– 1 kg xương lợn
– Vài nhánh sả
– Củ cải trắng
– Ít lá sả
– 1 ít me chua
– 1 nhánh riềng
– Vài lá chanh
– Có thể dùng kèm tôm, mực, thịt bò, nghêu tùy theo sở thích của bạn
– Cải cúc, rau muống, cải thảo
– Đậu phụ non
– Muối, hạt nêm, bún.

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-1

Còn gì tuyệt vời hơn khi cả gia đình cùng sum vầy bên nồi lẩu nghi ngút khói, với mùi thơm của sả, cay nồng của ớt và ngọt từ xương hầm, được dùng kèm với các loại rau và thịt bò viên.

Cách làm:

Bước 1:

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-2
– Xương ống rửa sạch, đun sôi nước thả xương ống vào đun sôi cho nổi các bọt đen, vớt ra xả lại với nước rồi đem ninh nhỏ lửa, nước dùng sẽ rất trong.

Bước 2:

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-3
– Riềng thái lát mỏng, sả đập dập phần đầu trắng, phần thân non cắt khúc để thả vào lẩu cho đẹp. Rau muống nhặt rửa sạch, bắp chuối thái mỏng ngâm vớt nước pha chút dấm, nấm rơm rửa qua, bổ đôi.

Bước 3:
 
lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-4
– Tôm bóc vỏ, chẻ lưng rút bỏ phần chỉ đen.

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-5

Mực thái khoanh tròn hoặc thái miếng rồi khía vẩy rồng, xếp ra đĩa.
Bước 4:

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-6
– Nước dùng sau khi đã ninh xong thì cho sả đập dập, riềng và lá chanh vò nát vào đun để lấy mùi thơm.

Bước 5:

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-7

– Nêm nếm hạt nêm, nước mắm, đường, nước cốt chanh và gia vị lẩu Thái vào nước dùng (nếu không có gia vị lẩu thì các bạn làm theo cách sau: đun màu điều rồi cho cà chua vào xào, tiếp đến cho riềng, sả, hành tím, ớt bột, chút xíu ngũ vị hương xào đến khi dậy mùi đặc trưng của lẩu Thái)

Bước 6

lau-ngon-cho-ngay-dong-lanh-phan-2-8
– Thả sả cắt khúc vào nước lẩu, xếp một ít tôm, mực, ngao vào nồi cho đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất