Lẩu ốc ngon tuyệt hảo cho ngày trời lạnh

Lẩu ốc ngon tuyệt hảo cho ngày trời lạnh

Nhìn nồi lẩu ốc nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút, những miếng thịt ốc dai, giòn, với vị chua thanh do dấm bỗng đem lại, cùng chút cay cay của ớt chưng… trong nước lẩu, thật ngon và hấp dẫn.

Chọn ốc:

Kinh nghiệm chọn ốc của nhiều chị em là ốc khi chạm tay vào mài, ốc sẽ thụt khép kín mài vào trong. Ốc chết là ốc có mùi thối, mài ốc thụt vào trong. Bạn cũng có thể thử ốc chết bằng cách thả ốc vào chậu nước đầy, nếu đít ốc xoay lên trên, cầm thấy nhẹ thì đó là ốc chết phải vớt ra.

Nguyên liệu:

– 2 kg ốc nhồi.

– Xương lợn

– Cà chua, Đậu phụ, dấm bỗng, nghệ.

– Rau tía tô, muống chẻ, mùi tàu, hành lá… 

huong-dan-nau-lau-oc

Cách làm:

– Ốc mua về ngâm với nước vo gạo cùng ít ớt để mau nhả hết đất. Luộc ốc, khều thịt ốc để riêng ra bát. Rửa sạch ốc cùng 2 thìa dấm và gừng đập dập.

– Ướp ốc với chút gia vị, nước mắm, hạt tiêu, gừng thái sợi rồi đem hấp vừa chín.

– Xương cục ninh lấy nước dùng. Sau đó cho nghệ giã nhỏ, cho cà chua bổ múi cau, hành lá cắt khúc riêng cọng hành dập dập.

– Tiếp đến trút nước dùng vào, nêm gia vị, mì chính, giấm bỗng sao cho đủ vị chua cay… Sau đó thả đậu phụ rán vào là bạn đã có nước lẩu thơm ngon

– Món lẩu ốc, ngoài đĩa ốc nhồi để ăn cùng, có thể bày thêm ít thịt bò, ít giò tai. Nếu thích thêm đậm đà, có thể cho ít mắm tôm.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Lẩu ốc ngon tuyệt hảo cho ngày trời lạnh

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất