Lời khuyên bổ ích cho bạn khi lựa chọn và bảo quản hoa quả

Lời khuyên bổ ích cho bạn khi lựa chọn và bảo quản hoa quả

Hoa quả tươi là nguồn cung cấp vitamin dồi dào, nhưng bạn đã biết cách lựa chọn và bảo quản hoa quả? Sau đây tapchigiadinh sẽ đưa ra một vài mẹo lựa chọn hoa quả cho bạn khi mua ngoài chợ.

Bưởi, cam, quýt

Chọn quả cầm nặng tay, căng mọng, vỏ ngoài tươi. Cam, quýt, chanh có thể để ở nhiệt độ bình thường, tuy nhiên nếu bạn gói chúng trong túi nhựa và cất vào ngăn mát của tủ lạnh quả sẽ tươi lâu hơn. Bưởi có thể bảo quản trong túi lưới hay rổ, còn cất trong bọc ni lông bưởi sẽ nhanh bị hỏng.

Nếu bạn mua lê chưa chín hẳn thì nên bảo quản ở  để ở nhiệt độ thường cho chín dần (thường 2 đến 5 ngày), bọc trong túi giấy chung với một quả táo (vì táo thải ra khí etylen, loại khí có khả năng kích thích rau trái nhanh chín). 

cach-bao-quan-hoa-qua

Táo

Cách giữ táo tươi tốt nhất là cất vào ngăn để rau trái trong tủ lạnh, cách này có thể giữ được khoảng 2 tuần, ở nhiệt độ bình thường, táo rất nhanh chín và dễ hỏng.

Nho

Bạn có thể giữ cho hai loại quả này được tươi ngon trong khoảng 10-14 ngày và thậm chí là lâu hơn nếu biết cách. Đơn giản, bạn chỉ cần để chúng trong tủ đông lạnh với điều kiện không rửa trước khi cho vào tủ để bảo quản.

Quả bơ

Dùng báo bọc quả bơ lại để làm chậm quá trình phân hủy của nó, như vậy quả bơ sẽ tươi lâu hơn.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

4 Comments on “Lời khuyên bổ ích cho bạn khi lựa chọn và bảo quản hoa quả

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất