Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Xây một ngôi nhà mới luôn là vấn đề lo lắng của nhiều người đặc biệt vè vấn đề tài chính. Làm thế nào để tiết kiệm một khoản tiền, tránh những phát sinh không mong muốn…. Những chuyên gia về vấn đề này đã đưa ra 1 số lời khuyên giúp bạn giải quyết khó khăn này

1. Chọn mua mảnh đất dễ xây

Mảnh đất bằng phẳng, giao thông thuận tiện và gần những tiện nghi công cộng như trường học, chợ, siêu thị,… là mảnh đất rất tuyệt vời, vì nó đã giảm bớt cho gia chủ rất nhiều chi phí trong quá trình xây dựng.

2. Lựa chọn phong cách cho ngôi nhà

phong-cach-nha-o

Phong cách ngôi nhà bạn chọn sẽ quyết định số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho nó như phong cách cổ điển, biệt thự, trang trại,…. Song nếu nguồn kinh phí vừa phải, phong cách hiện đại sẽ phù hợp hơn so với phong cách biệt thự hay cổ điển

3. Đi thăm thật nhiêu ngôi nhà đã xây

Bạn có chắc chắn rằng mẫu nhà mà mình lựa chọn xây đã đúng với mong ước của mình? Bạn có thể tham khảo ở trên các website, tạp chí,… hãy dành thời gian tham khảo và đi thăm thật nhiều. Những ngôi nhà này có thể bạn bè giới thiệu hoặc các công ty kiến trúc giới thiệu để bạn tham khảo.

4. Chính mình là chủ thầu của ngôi nhà

Hãy là chủ thầu của chính ngôi nhà mình giúp bạn tiết kiệm từ 5 – 10% tổng chi phí xây dựng cho ngôi nhà. Tuy nhiên, điều này chỉ có thể áp dụng với những người có kiến thức cơ bản về xây dựng.

5. Lựa chọn công ty thiết kế, kiến trúc sư và đơn vị xây dựng có uy tín

Chọn 1 đơn vị ưng ý, có kinh nghiệm và phù hợp với phóng cách của gia đình bạn thì nên dành khoảng thời gian nhất định để đồng hành cùng KTS trao đổi, thống nhất. Tránh việc làm đi, làm lại mất thời gian của cả 2 bên và mất tiền của.

6. Tận dụng những cửa hàng vật liệu giảm giá

Mua trên mạng thường có giá rẻ hơn so với mua ở cửa hàng. Đặc biệt, nhiều cửa hàng vật liệu xây dựng online còn miễn phí vận chuyển. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm kiếm những nơi đang thanh lý hay giảm giá.

7. Bỏ ra công sức

Không có cách nào tiết kiệm bằng việc bạn xắn áo lên và làm những việc trong khả năng và thời gian cho phép của mình. Trước khi xây dựng, bạn hãy trao đổi về những phần việc mà bạn sẽ tự làm với bên xây dựng.

 

Các bài viết khác:

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

3 Comments on “Lời khuyên giúp tiết kiệm chi phí xây nhà

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất