Lựa chọn thực phẩm để giải độc cho cơ thể (phần 1)

Lựa chọn thực phẩm để giải độc cho cơ thể (phần 1)

Không chỉ là thực phẩm trong các bữa ăn hằng ngày, cần tây, bắp cải, cà rốt… còn có tác dụng giải độc rất hiệu quả cho cơ thể…

 Táo

thuc-pham-giai-doc-cho-cho-co-the-1

Nhiều nghiên cứu cho thấy táo là một loại quả giải độc tuyệt vời cho cơ thể, giúp loại bỏ các virus có hại. Trong táo có chứa một chất xơ gọi là pectin, đây là chất có tác dụng giúp cơ thể đào thải các kim loại nặng được tích lũy từ thực phẩm, nó còn giúp loại bỏ các vi khuẩn đường ruột, viêm bàng quang, ngăn ngừa các bệnh về gan và da.

Củ cải đường

thuc-pham-giai-doc-cho-cho-co-the-2

Cũng như táo, trong củ cải đường có chứa chất pectin rất có lợi cho việc giải độc gan. Nhiều chuyên gia y tế đã khuyên bệnh nhân ăn nhiều củ cải đường (không ép nước uống) để cơ thể được hấp thụ nhiều chất xơ có lợi. Bạn có thể sử dụng củ cải đường trong các món ăn cả ngọt và mặn.

Cần tây

thuc-pham-giai-doc-cho-cho-co-the-3

Ăn nhiều cần tây giúp làm giảm nồng độ axit uric, điều này rất có lợi đối với những người bị bệnh gút. Ngoài ra, cần tây còn có tác dụng kích thích tuyến giáp và tuyến yên, nó còn là một bài thuốc lợi tiểu rất hiệu quả.  Trong cần tây còn chứa một lương lớn flavonoid và vitamin C, có tác dụng chống oxy hóa và tăng cường sức đề kháng của cơ thể, thúc đẩy sự tổng hợp các chất kháng virus như interferon nên làm giảm nguy cơ mắc cúm. 

Hành tây

thuc-pham-giai-doc-cho-cho-co-the-4

Hành tây là rau củ quan trong nhất về đặc tính chữa bệnh và các đặc tính giải độc. Nó còn giúp tăng cường chức năng tiêu hóa và rất có lợi cho gan. Kết hợp hành tây với các loại rau củ như cà rốt, cần tây…sẽ giúp phân giải các độc tố tích tụ trong cơ thể hiệu quả hơn.

Bắp cải

thuc-pham-giai-doc-cho-cho-co-the-5

Trong bắp cải có chất kháng viêm nên từ lâu nó được sử dụng như là một phương thuốc để chống loét. Chất axit lactic giúp khử trùng ruột kết, bên cạnh đó, như các loại rau họ cải khác, chất sulforphane có trong bắp cải được biết đến như là một hóa chất giúp cơ thể chống lại các độc tố.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Lựa chọn thực phẩm để giải độc cho cơ thể (phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất