Lưu ý về cách đặt bàn thờ thần tài

Lưu ý về cách đặt bàn thờ thần tài

Vấn đề về cách bố trí bàn thờ thần tài rất quan trọng với các cơ sở kinh doanh vì theo quan niệm của người Việt Nam, thần tài là “quý nhân phù trợ” cho việc kinh doanh. Vì vậy, khi đặt bàn thờ cần quan tâm đên hướng đạt và vị trí của bàn thờ.

Bạn Lê Văn Trung ( Từ Liêm, Hà Nội) có hỏi về vấn đề này: ” Chào tapchigiadinh, cửa hàng kinh doanh của mình do vấn đề diện tích, thiết kế và sản phẩm nên bàn thờ thần tài không đặt vuông góc với tường được. Với trường hợp này có bị ảnh gì tới phong thủy không và cần phải chú ý gì tới cách đặt bàn thờ thần tài?”

ban-tho-than-tai

Tapchigiadinh xin được góp ý với bạn về vấn đề này:

– Theo các chuyên gia phong thủy cho biết thì bàn thờ thần tài nên đặt nơi có vị trí thông thoáng, nơi mọi người có thể quan sát được. Ngoài ra, bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

– Về hướng: bàn thờ nên quay về hướng tốt so với tuổi của chủ nhà. Bên cạnh đó, cần quan tâm thêm đến trạch khí của ngôi nhà cũng như bố cục của phòng ốc để có lựa chọn tối ưu.

Trong nhiều trường hợp, bàn thờ thần tài vẫn có thể xoay chéo 45 độ so với tường. Khi đó, phía sau lưng cần có bức vách che góc nhọn của tường hoặc những đồ trang trí như lọ lộc bình… để làm vững lưng ban thờ.

 
Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất