Máy tính bảng cao cấp của Microsoft giảm giá mạnh

Máy tính bảng cao cấp của Microsoft giảm giá mạnh

Surface Pro là dòng máy tính bảng cao cấp nhất của Microsoft vừa công bố sẽ giảm giá 100USD (2 triệu đồng).

Động thái giảm giá này được tiến hành chỉ vài ngày sau khi gã khổng lồ công nghệ tiết lộ, việc tiếp thị máy tính bảng tốn kém nhiều hơn so với doanh thu mang lại cho công ty.

Theo đó, các máy tính bảng Surface Pro dung lượng 64GB và 128GB hiện giờ có giá khởi điểm lần lượt là 799USD và 899USD. Đợt giảm giá này được tiến hành chỉ sau 3 tuần Microsoft cắt giảm tới 30% giá bán Surface RT.

may_tinh_bang

Máy tính bảng Surface RT được phát hành hồi tháng 10 năm ngoái. Doanh số bán sản phẩm này không như dự kiến. Trong khi đó, máy tính bảng Surface Pro được thiết kế không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí mà cả đáp ứng tốt cả nhu cầu công việc của người dùng. Tuy nhiên, sản phẩm có giá khá cao nên chưa được nhiều đối tượng người dùng chấp nhận.

Gã khổng lồ công nghệ đã tiết lộ rằng, kể từ khi phát hành, doanh thu từ dòng máy tính bảng Surface mang lại cho công ty khoảng 853 triệu USD. Trong khi đó, công ty phải bỏ ra tới 900 triệu USD để điều tiết hàng tồn kho và 898 triệu USD Microsoft chi cho quảng cáo Windows 8 và Surface.

Mặc dù Microsoft đã tiết lộ doanh thu của họ về dòng máy tính bảng Surface nhưng không cho biết số lượng sản phẩm cụ thể được bán ra hoặc tách bạch giữa doanh thu bán Surface RT và Surface Pro. Hồi tháng 3, tờ Bloomberg đưa tin rằng, Microsoft có vẻ chỉ bán được khoảng 1,5 triệu máy tính bảng Surface kể từ khi phát hành. Trong đó 1 triệu chiếc là phiên bản RT. Những con số này chỉ bằng một nửa so với dự đoán ban đầu của Microsoft.
Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất