Mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon (phần 2)

Mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon (phần 2)

Với những mẹo bảo quản rau quả độc đáo, hữu ích mà đơn giản dưới đây, bạn có thể yên tâm rằng rau quả sẽ tươi ngon.

Măng tây

cach-bao-quan-rau-qua-tuoi-lau-1

Bảo quản măng tây như là hoa tươi. Cắt cọng, cho vào trong bình nước, buộc ngọn lại cho gọn và cất vào tủ lanh. Có thể áp dụng với cả mùi ta và mùi tây. Cách này sẽ giữ chúng tươi giòn ít nhất 1 tuần.

Chuối

Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm sẽ giữ chúng lâu hơn 3-5 ngày. Chuối tiết ra nhiều khí ethelyne nên cần để cách xa các loại rau củ quả khác nếu không nó sẽ làm cho rau quả nhanh hỏng.

Rau sống

cach-bao-quan-rau-qua-tuoi-lau-2

Rau sống sau khi rửa thì dễ bị thâm thối, dùng khăn giấy để lót và bọc trước khi bảo quản trong hộp kín hoặc là túi nilon kín trong tủ lanh sẽ giữ chúng lâu hơn vài ngày đến 1 tuần. 

Súp lơ và cần tây

Bọc súp lơ xanh, cần tây và rau xà lách vào giấy bạc trước khi cất trong tủ lạnh để giữ những loại rau này tươi hơn nhé!

Cà chua

cach-bao-quan-rau-qua-tuoi-lau-3

Cà chua chưa chín nên được để úp núm xuống mặt giấy hay bìa carton cho đến khi chúng chín đỏ. Muốn chúng chín nhanh hơn thì để chúng cạnh các loại hoa quả khác.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Mẹo bảo quản rau quả luôn tươi ngon (phần 2)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất