Mẹo để món chiên được ngon giòn

Mẹo để món chiên được ngon giòn

Để món chiên được giòn, điều đầu tiên bạn cần chú ý là dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào….

Sau đây là một vài lưu ý khi các bạn muốn chiên thực phẩm được ngon:

Đảm bảo nhiệt độ sôi

Dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên, phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn.

Chọn dầu để chiên

Dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành thường được các bà nội trợ ưa chuộng hơn cả. Loại dầu này ít chất béo, có tính đốt cháy cao, không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.

cach-chien-do-an

Không chiên quá nhiều

Không nên cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng lúc, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và không giòn được. Nên cho từng ít một vào chiên, để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.

Không thêm dầu khi chiên

Trong quá trình chiên bạn không nên thêm dầu ăn giữa chừng, làm như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất