Mẹo giặt Balo đơn giản.

Mẹo giặt Balo đơn giản.

1. Sữ dụng & Bảo Quản

* Giữ balo không bị cong, vênh:
Thông thường người sử dụng thường đặt balo trên bàn hoặc trong ngăn kéo. Ngăn kéo có kích thước nhỏ nên balo thường bị gấp lại hoặc cong vênh do có vật nặng đè lên.

giat-balo-1

* Giặt balo định kỳ và phơi khô:
Balo sử dụng một thời gian sẽ tích bụi, ngoài việc balo bị dơ thì đường dây kéo không còn mượt nữa do kết bụi bẩn. Từ đó dẫn đến dây kéo sẽ dễ bị hư.

* Không nên đựng vật quá nặng:
Balo được thiết kế riêng cho việc chứa đựng đồ đạc và một ít sách vở, tài liệu. Vì vậy việc sử dụng balo chứa các vật nặng sẽ dẫn đến tình trạng balo bị bung chỉ, rách, tét balo.

2. Cách giặt sạch Balo như thế nào?

Balo sau một thời gian sử dụng sẽ bị tích nhiều vết bẩn, bụi bám trên từng sớ vải, đặc biệt là tại phần đáy balo, dây kéo… Vì vậy mà việc giặt sạch balo không phải là chuyện đơn giản.

* Bước 1: Lấy toàn bộ mọi thứ vật dụng trong balo ra ngoài. Sau thời gian sử dụng có thể bạn đã bỏ nhiều thứ đồ dùng vào ba lô, do đó trước khi giặt phải tiến hành lấy toàn bộ mọi thứ trong balo ra ngoài, đặc biệt là các mảnh giấy nhỏ. Các mảnh giấy nhỏ khi giặt sẽ dẫn đến tan rã và bám chắc vào balo khi phơi khô làm mất thẩm mỹ và khó giặt sạch về sau.

giat-balo-2

* Bước 2: Ngâm balo trong hỗn hợp xà bông trong 30 phút trước khi giặt.
Bạn nên ngâm balo trong hỗn hợp xà phòng trong 30 phút để các bụi nhỏ li ti, các vết bẩn tan ra, vải mềm ra… trước khi giặt.

* Bước 3: Sử dụng bàn chải mềm để chà sạch vết bẩn, sổ qua nước nhiều lần.
Đối với các vết bẩn cần được chà sạch bằng bàn chải mềm, tránh chải vào các phần vải dạng lưới to để không gây rách. Tuyệt đối không dùng bàn chải cước cứng sẽ gây ra các vết xước trên nền vải balo. Sau khi chà sạch bạn nên sổ nước nhiều lần, ngâm nước xả vải để tránh xà bông lưu trong balo, gây mùi khó chịu khi sử dụng.

* Bước 4: Phơi khô balo 
Phơi khô bằng cách dốc ngược balo lại, mở bung các dây kéo, phơi ngoài trời nắng. Không sử dụng ba lô khi còn ẩm để tránh hơi nước xâm nhập làm hư đồ đạc . 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Mẹo giặt Balo đơn giản.

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất