Mẹo hay hấp cá không bị tanh

Mẹo hay hấp cá không bị tanh

 Cá hấp là món dễ chế biến và ngon miệng nhưng nếu không biết cách hấp cá thì món sẽ có mùi tanh và khó ăn,sau đây tạp chí gia đình xin chia sẻ bí quyết hấp cá không tanh đó là những nguyên liệu dễ kiếm đó là rượu trắng,mỡ gà… hoặc gừng nhé!!!

 

 

meo-hay-hap-ca-khong-bi-tanh
– Mùi tanh đặc trưng của cá là do chất histamine tạo ra. Cá tươi thì mùi tanh sẽ nhẹ bớt. Để hạn chế mùi tanh của cá, khi hấp bạn nên cho vào một chút rượu trắng và gừng, đầu hành hay sả cây đập dập.

– Khi thực hiện những món cá hấp đặc biệt như cá hấp xì dầu, cá hấp tàu xì, Tứ Xuyên hay chưng tương, ngoài gia vị chính, bạn nên cho chút gừng cắt sợi hay băm nhuyễn. Gừng vừa làm bớt mùi tanh của cá, vừa làm cho món cá hấp thêm ngon, lại ấm bụng.

– Thật khó chịu khi món cá hấp cứ vỡ nát dù bạn đã rất cố gắng nâng niu nó. Hãy thử xắt vài khoanh hành tây mỏng lót phía dưới sẽ giúp món cá hấp của bạn thơm hơn, cá sẽ chín đều và không bị nát.

– Thêm một bí quyết nữa là khi hấp cá, nếu bạn để một miếng mỡ gà lên mình cá, thịt cá sẽ béo ngậy, thơm ngon hơn rất nhiều.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất