Mẹo khử bay mùi thịt trên dụng cụ nấu ăn

Mẹo khử bay mùi thịt trên dụng cụ nấu ăn

Khử sạch mùi thịt bám trên các dụng cụ nấu ăn cũng như mùi thịt bị ám ở phòng sau khi chúng ta nấu ăn xong là điều rất cần thiết nó cho bạn có được cảm giác an toàn cũng như làm cho không gian bếp nhà bạn trở nên sạch sẽ và thơm tho hơn. Tapchigiadinh.edu.vn xin giới thiệu tới các bạn một số mẹo vặt sau.

meo-khu-bay-mui-thit-tren-dung-cu-nau-an

1. khử mùi hôi trên vật dụng nấu ăn

Hãy rửa sạch những vật dụng nấu nướng đã được dùng để sơ chế và nấu các món có thịt bằng giấm hoặc nước được pha từ bột nở (baking soda). Sau đó, hãm một ít nước trà và dùng chúng để rửa các vật dụng này một lần nữa. Mùi hôi của thịt sẽ biến mất hoàn toàn.

2. Khử mùi hôi của thịt còn vương trong bếp hoặc trong nhà

– Dùng bột nở để lau chùi những bề mặt đã tiếp xúc với thịt hoặc những vật dụng đã được dùng để chứa đựng thịt. Tiếp tục lau sạch những bề mặt này và các khu vực xung quanh chúng bằng giấm trắng. Để giấm tự khô trong vòng vài giờ rồi lau lại bằng khăn ẩm.

– Nếu khu vực có ám mùi thịt quá kín hơi như trong tủ lạnh, tủ chén hay trong ô tô…, bạn nên đặt một túi than củi còn mới vào những nơi này trong khoảng một tuần (mở miệng túi than rộng ra). Than sẽ hút hết mùi hôi khó ngửi do thịt gây ra.

– Nếu nơi có mùi thịt không kín, hãy rắc lên đó một ít bột cà phê và đặt một chiếc hộp có chứa bột nở ở gần bên cạnh.

3. Khử mùi thịt bám trên tay

– Cắt đôi quả chanh và dùng mặt cắt để chà xát lên hai bàn tay có mùi thịt, sau đó, rửa sạch tay bằng xà bông và nước ấm.

– Hòa một lượng nước rửa chén và đường tương đương nhau rồi dùng chúng để rửa tay.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Mẹo khử bay mùi thịt trên dụng cụ nấu ăn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất