Mẹo khử cay khi thái ớt

Mẹo khử cay khi thái ớt

Rất nhiều người khi làm bếp không ngoại thái ớt, bỏ hạt, nhưng lại ngại nhất là khử vị cay của ớt bám trên tay, nhất là khi chẳng may đưa tay lên dụi mắt thì….. cười ra nước mắt chuyên mục mẹo vặt sẽ giới thiệu tới các bạn cách khử cay cực kì hiệu quả

Hãy tham khảo mẹo khử cay trên tay khi thái ớt nhé.

meo-khu-cay-khi-thai-ot

1. Chỉ cần lấy ít tro bếp, xoa  vào tay, sau đó rửa sạch với xà bông sẽ hết cay ngay.

2. Lấy 1 ít đường cát, xoa tay hoặc xoa vào chỗ bị cay. Rồi rửa lại với xà bông và nước sạch.

3. Ngoài ra, nếu nhà hết đường thì có thể rửa tay bằng giấm hoặc rượu trắng.

4. Cuối cùng, để giảm cay trên tay trong lúc xắt ớt, trước khi xắt, bạn nên cho ớt vào tủ đông để chừng vài phút rồi mang ra xắt bình thường

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất