Mẹo nấu cháo trai cực ngon mà nhanh nhừ

Mẹo nấu cháo trai cực ngon mà nhanh nhừ

Để nồi cháo trai thơm ngon và hấp dẫn mà lại không mất quá nhiều thời gian cho việc ninh nhừ cháo là bí quyết mà không phải ai cũng biết,sau đây tạp chí gia đình xin giới thiệu đến các bạn cách ninh nhừ ngon nhất mà vẫn đảm bảo độ thơm của cháo.

 

meo-nau-chao-trai-cuc-thom-ngon-ma-nhanh-nhu-1
1. Khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, hãy cho một vài lát vỏ quýt nhỏ vào nồi. Món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu của vỏ quýt, kích thích khẩu vị.

2. Khi nấu cháo, để cháo chóng nhừ và tiết kiệm thời gian, nhiên liệu thì có rất nhiều cách:

– Bạn có thể cho vào nồi một ít phèn chua, cháo sẽ nhanh nhừ.

– Một cách nữa là bỏ gạo vào nước rồi nấu sôi, sau đó tắt bếp và đậy vung thật kỹ khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều.

– Còn nếu nấu cháo đường, bạn hãy cho thêm chút giấm. Cháo sẽ ngọt đậm đà hơn mà không gây gắt cổ.

3. Mỗi lần nấu cháo nếu không để ý cháo sẽ trào ra làm bẩn bếp, nhưng nếu bạn cho vào nồi cháo một ít dầu vừng thì cháo không những không bị trào mà còn thơm ngon nữa đấy.

Các bài viết tham khảo:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất