Mẹo vặt để làm món trứng rán và rau luộc thêm ngon hơn

Mẹo vặt để làm món trứng rán và rau luộc thêm ngon hơn

Món trứng rán và món rau luộc là món ăn khá quen thuộc với chúng ta và chắc hẳn ai cũng biết chế biến 2 món này nhưng làm thế nào để để trứng chiên xốp, mềm hay rau luộc xanh mướt… thì không phải ai cũng biết.

Chuyên mục mẹo vặt của tạp chí gia đình xin giới thiệu tới các bạn một số mẹo vặt để giúp các bạn thực hiện như sau:

1.Với món trứng chiên:

– Dầu ăn: Khi đập trứng vào bát, sau khi cho các gia vị, bạn nhớ thêm một muỗng canh dầu ăn vào rồi đánh đều tay. Dầu ăn sẽ làm cho món trứng rán của bạn có màu vàng mượt đẹp mắt, mềm và không bị khô khi để nguội.

meo-vat-de-lam-mon-trung-ran-va-rau-luoc-them-ngon-hon

– Có nhiều người thích ăn lớp trứng rán xốp mà không muốn sử dụng bột nở, cách đơn giản nhất là để dầu thật sôi rồi mới cho trứng vào rán, trong quá trình rán, nhớ luôn giữ lửa lớn.

– Sử dụng rượu trắng khi làm trứng rán. Một vài giọt rượu trắng cùng với các gia vị khác sẽ làm món trứng rán của bạn thơm ngon và không có mùi tanh.

2.Với rau muống luộc:

meo-vat-de-lam-mon-trung-ran-va-rau-luoc-them-ngon-hon-1

– Điều quan trọng nhất khi luộc rau muống là thời gian. Bạn không nên luộc rau quá lâu sẽ làm rau bị nhũn và mất màu xanh. Thời gian luộc rau lâu nhất là dưới 7 phút.

– Sử dụng xoong có kích thước lớn, đổ nhiều nước sẽ giúp bạn rút ngắn quá trình luộc rau và giúp rau xanh hơn. Khi vớt rau ra, nước luộc rau cũng nhanh nguội nên không bị đen đi.

– Nếu lượng rau luộc quá nhiều mà bạn cho vào cùng một lúc, rau sẽ lâu chín, dễ bị thâm đen. Cách tốt nhất trong trường hợp này là bạn nên chia thành nhiều đợt để luộc.

– Để rau luộc xanh và giòn, trong khi luộc nên cho một ít muối vào nước luộc. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho vào nồi nước luộc một thìa dầu ăn, rau sẽ xanh và bóng hơn.

– Khi vớt rau ra, nên để rau vào một chiếc rổ lớn, không nên để rau chồng lên nhau, rau sẽ lâu nguội nên dễ bị đen. Bên cạnh đó, bạn có thể cho rau vừa vớt ra vào thau nước lọc có ít đá lạnh, điều này sẽ giúp rau giòn và giữ được màu xanh.

– Nếu muốn sử dụng nước luộc, sau khi nêm gia vị, bạn hãy để nước nguội trước khi vắt chanh vào để tránh vị đắng.

Bài viết liên quan:

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Mẹo vặt để làm món trứng rán và rau luộc thêm ngon hơn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất