Miến trộn hải sản món ngon cho ngày hè

Miến trộn hải sản món ngon cho ngày hè

Miến trộn hải sản là sự kết hợp của sợi miến dai ngon hấp dẫn và vị ngọt dai tự nhiên của tôm tươi, bạch tuộc và các loại rau củ kèm theo.Miến trộn hải sản không phải là một món ăn phức tạp và cầu kì, do đó bất kì ai cũng có đủ thời gian cũng như “khả năng” chế biến nó thật nhanh, thật ngon. Cùng tạp chí gia đình vào bếp nhé!

 

Nước chanh hoa quả cho ngày hè mát lạnh

Giải nhiệt ngày hè với món canh ngon

1. Nguyên liệu cho món miến trộn:

– 1 bó miến loại ngon.

– Bạch tuộc.

– Tôm tươi.

– Hành tây, cà rốt, dưa leo, rau thơm, tỏi ớt, chanh.

– Đường, nước mắm ngon.

2. Cách làm món miến trộn:

Bước 1:

mien-tron-hai-mon-mon-ngon-cho-ngay-he-1

– Ngâm miến cho đến khi miến mềm sau đó trụng sơ qua nước sôi.

Bước 2:

mien-tron-hai-mon-mon-ngon-cho-ngay-he-2

– Rửa sạch bạch tuộc và tôm rồi luộc chín sau đó ngâm bằng nước lạnh để giữ được độ săn, dai và màu sắc của hải sản. Tôm nhớ lột vỏ, bạch tuộc cắt miếng vừa ăn.

Bước 3:

– Các loại rau củ rửa sạch. Rau thơm thái nhỏ, cà rốt, hành tây và dưa leo cắt sợi. Nếu thích ăn cay và muốn thêm màu sắc, bạn có thể cho thêm ớt cắt sợi.

 
mien-tron-hai-mon-mon-ngon-cho-ngay-he-3
– Pha nước mắm chua ngọt: đường + một ít nước sôi + tỏi ớt băm nhuyễn + nước cốt chanh + nước mắm ngon, nêm vừa ăn là được.

– Trộn: miến + các loại rau củ đã cắt sẵn + tôm + bạch tuộc.

mien-tron-hai-mon-mon-ngon-cho-ngay-he-4

Dọn miến ra dĩa, khi ăn chan nước mắm chua ngọt lên, cực kì hấp dẫn và ngon miệng.

Chúc các bạn thành công.

Các bài viết tham khảo :

Canh rau đay nấu mướp cho ngày hè mát dịu

Lạ miệng với món cá kho kiểu mới

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất