Món hến xào lá lốt thơm ngon

Món hến xào lá lốt thơm ngon

Hến xào lá lốt là món ăn dân dã, bình dị nhưng là món khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngon đặc trưng, cách chế biến lại vô cùng đơn giản.

hen-xao-la-lot2

Nguyên liệu làm hến xào lá lốt:

-250g thịt hến
-5 lá húng quế
-10 lá bạc hà
-5 lá lốt
-Gia vị:2g muối,1 muỗng cà phê rượu,1 muỗng cà phê nước tương,1 muỗng cà phê dầu hào,chút đường,ít gừng và tỏi bằm.

Cách làm hến xào lá lốt :

– Bạn mua hến tươi,con nhỏ về rửa sạch rồi ngâm vào nước gạo và cắt một vài lát ớt thả vào.Ngâm hến khoảng 15 phút để hến nhả bẩn từ miệng ra,sau đó dùng chiếc rổ chà mạnh lên hến,rửa thật nhiều nước đến khi nước có phần trong thì đem luộc chín trong nước có pha chút muối để hến mở miệng.

hen-xao-la-lot

Ngâm hến

– Vớt hến ra chắt lấy nước hến ra bát riêng để nấu canh vì nước luộc hến rất ngon và ngọt.Đãi qua rổ để lấy phần thịt hến,rửa sạch phần thịt hến.

hen-xao-la-lot 1

Rửa sạch thịt hến

– Các loại rau thơm rửa sạch,thái nhỏ,để riêng ra bát.
– Gừng, tỏi bằm nhuyễn.
– Cho dầu vào chảo và đun nóng lên,cho gừng tỏi vào xào thơm rồi trút thịt hến vào,đảo liên tục.

hen-xao-la-lot3

cho tỏi,gừng vào xào cùng hến cho thơm

– Để hến không bị khô và teo lại khi xào là rưới vào chảo một ít nước ấm.
– Sau đó bạn trộn đều các gia vị:Nước tương,muối,rượu gạo,dầu hào,đường thành một hỗn hợp trong một bát nhỏ. Khi thịt hến hơi khô thì bạn rưới đều lên chảo hến rồi đảo liên tục trong 1 – 2 phút cho hến thấm vị.Trước khi tắt bếp,rắc rau thơm vào đảo qua rồi tắt bếp.

hen-xao-la-lot4

Cho gia vị và rau vào đảo cùng với hến 

Trút thịt hến ra đĩa,rắc chút tiêu xay lên mặt là bạn có thể thưởng thức cùng với gia đình rùi.Với món ăn này bạn nên ăn nóng và ăn cùng với cơm sẽ rất ngon đấy.

Các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Món hến xào lá lốt thơm ngon

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất