Món ốc nóng cho những ngày đầu thu se lạnh (phần 2)

Món ốc nóng cho những ngày đầu thu se lạnh (phần 2)

Tại phần 1 tapchigiadinh.edu.vn đã giới thiệu tới các bạn các địa điểm ăn ốc rất nổi tiếng ở Hà Nội cho những ngày đầu thu. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn đọc thêm 2 địa điểm nữa để có thể cho các bạn nhiều lựa chọn hơn cho món ốc.

1. Các món ốc tại quán của hoa hậu biển Nguyễn Thị Loan

Nằm tại một trong những ngõ ăn uống xôm nhất ở trung tâm Thủ đô, với cái tên nghe rất thú vị “ốc Bông Hậu” tuy chưa có tiếng là quán ngon Hà Thành song nếu ai hiếu kì, tò mò muốn biết “Hoa hậu bán ốc thế nào” thì có thể ghé tiệm này.

Quán mở ra được nửa năm. Diện tích nhỏ, chủ yếu là ngồi vỉa hè nhưng quán trông khá bắt mắt và có phong cách. Từ không gian, biển bảng, thực đơn đến quần áo nhân viên đều “xuyệt tông” với màu xanh cốm mát mắt. Đến đây, bạn sẽ có dịp mục sở thị cô hoa hậu cao 1m74 ăn vận giản dị, nhiệt tình phục vụ các thượng đế.

Món ăn tại đây có lẽ còn gây tranh cãi nhiều. Người dễ tính thì vẫn khen ngon, chuẩn hương vị Sài Gòn. Người khó tính lại chê phục vụ chậm, thiếu chuyên nghiệp, đồ không tươi…. Nhưng dù sao thì hình ảnh hoa hậu chịu thương chịu khó đi bán ốc vẫn rất thu hút nhiều người nên ốc Bông Hậu vẫn kinh doanh ổn, buổi chiều tối khá đông. Hơn nữa quán có vị trí trung tâm nên cũng tiện đường để thực khách khám phá.

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh

2. Ốc Sài Gòn phố Trần Nhân Tông

Quán này sinh sau đẻ muộn nhất, chỉ mới có mặt ở Hà Nội khoảng một tháng. Quán có vị trí rất đắc địa, nằm ở ngã tư với 2 mặt tiền quay ra phố Trần Nhân Tông và Triệu Việt Vương. Tuy nhiên, nhược điểm là diện tích rất bé. Ở trong nhà có lẽ chỉ ngồi được tối đa 3 bàn, khách chỉ ngồi chủ yếu ngoài vỉa hè.

Quán mới mở nên chưa nhận được nhiều lời bình phẩm từ khách hàng, song nơi đây khá tự tin với một số món được khẳng định là “lạ, ít nơi có” như: ốc đỏ, ốc bàn tay, ốc vú vàng. Giá cả cũng tương tự như các tiệm phổ biến, các món dao động từ 30.000 – 80.000 đồng.

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh-10

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Món ốc nóng cho những ngày đầu thu se lạnh (phần 2)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất