Món ốc nóng cho những ngày đầu thu se lạnh (phần 1)

Món ốc nóng cho những ngày đầu thu se lạnh (phần 1)

Các món làm từ ốc là các món ăn chơi đang được giới trẻ Hà thành rất ưa chuộng nhất là những ngày đầu thu se se lạnh món ốc nóng hổi với đủ các hương vị bốc khói khiến cho các bạn khó thể kìm lòng. Mời các bạn đọc cùng tapchigiadinh du lịch quanh các quán ốc nổi tiếng ở Hà thành nào.

1. Ốc Vi phố Gia Ngư

Có thể coi ốc Vi là tiệm tiên phong về hải sản Sài Gòn ở Hà Nội, mở được khoảng 3 năm. Ban đầu xuất phát từ một tiệm vỉa hè nhỏ xíu trên phố Cửa Bắc. sau một thời gian, ốc Vi phát triển cửa hàng lớn hơn ở phố Gia Ngư (chợ Hàng Bè cũ).

Vị trí tại đây trung tâm, không gian quán tương đối rộng rãi, khang trang so với khu phố cổ, cộng thêm có nhiều món ăn miền Nam mới lạ nên ngay từ những thời gian đầu khai trương, Ốc Vi trên phố Gia Ngư đã khá đắt hàng.

Quán có các món tủ như càng ghẹ xào me, ốc len xào dừa, chem chép xào rau muống, chem chép nướng mỡ hành, cơm rang cua, nui xào hải sản với mức giá trung bình từ 50.000 – 100.000 đồng/món.

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh

càng ghẹ xào me

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh-1

Chem chép nướng mỡ hành

2.Ốc Ken Đội Cấn

Quán tiếp theo phải nhắc đến là tiệm ốc Ken trên phố Đội Cấn. Quán này tuy chỉ nằm trong ngõ nhưng cũng được dân Hà Thành tìm đến khá đông.

Mặt tiền quán nhỏ nhưng có 4 tầng, có thể phục vụ những nhóm khách đông. Ưu điểm là quán nằm sát cạnh hồ, thoáng mát, khách có thể chọn ngồi trong nhà hoặc vỉa hè tùy thích.

Ở đây ngoài các đồ hải sản thì còn có vài món miền Nam thơm ngon bổ rẻ rất được teen yêu thích như trứng cút lộn xào me, bắp xào tép, giá chỉ 25.000 – 30.000 đồng/đĩa.

Đến đây, bạn cũng nên ăn thử lưỡi vịt sapo, cháo ngao, các món ốc xào dừa hay xào tỏi. Hầu hết các món ở đây đều được đánh giá là thơm ngon, chế biến cầu kì, cẩn thân. Quán còn có lẩu hải sản me chua cay khá lạ, có thể làm món “chốt hạ” lý tưởng cho khách.

Các món có mức giá từ 30.000 đồng trở lên.      

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh-2

Cút lộn xào

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh-3

Lưỡi vịt sapo

3. Ốc me Xã Đàn

Ốc me nằm trên phố Xã Đàn hay còn gọi là Kim Liên mới. Quán mở được khoảng 1 năm. Điểm hạn chế là mặt bằng quán rất nhỏ nhưng bù lại buổi tối có thể ngồi được vỉa hè thoáng đãng.

Nhiều người đánh giá các món hấp dấm ở đây là ngon nhất. Nước hấp chế biến vừa miệng thơm mùi cốt dừa. Ở đây cũng có khoái khẩu của teen là trứng cút lộn xào me, làm rất ngon, đậm đà. Quán cũng có sáng tạo thêm lẩu hải sản nhúng dấm là lạ song chưa được đánh giá cao.

Ngoài ra, ốc me bị một số khách phàn nàn là phục vụ hơi chậm. Nên ốc me có lẽ không thích hợp cho các thực khách nóng tính hay sốt ruột.

Giá các món ở đây trung tầm phổ biến khoảng 40.000 đồng/món.

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh-5

Bạc tuộc hầm

mon-oc-nong-cho-nhung-ngay-dau-thu-se-lanh-6

Ốc điếu xào dấm

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất