Món thịt ba chỉ rang xì dầu cho ngày cuối tuần

Món thịt ba chỉ rang xì dầu cho ngày cuối tuần

Thịt ba chỉ rang xì dầu là món ăn ngon,dễ làm,dân dã mà gia đình mình rất thích ăn.Nay tạp chí nhà bếp sẽ hướng dẫn các bạn làm món thịt ba chỉ rang xì dầu để mọi người trong gia đình mình cùng thưởng thức và đổi món cho bữa cơm chiều nhé.

thit ba chi rang xi dau 1

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ;
– 2 củ hành khô
– ½ bát xì dầu
– Hành tươi
– 2 thìa canh dầu hào,dầu ăn.

Cách làm:

– Thịt ba chỉ rửa sạch,thái mỏng. 

thit ba chi rang xi dau 2

Thịt ba chỉ

– Hành khô bóc vỏ,thái mỏng,hành tươi thái nhỏ.
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho hành khô vào phi thơm lên.Sau đó cho thịt vào đảo đều để lửa lớn.
– Đảo đến khi thịt săn lại và bắt đầu ra mỡ thì bạn trút xì dầu vào đảo cùng cho thịt ngấm đều.
– Tiếp tục cho thêm dầu hào vào và rang thêm khoảng 5 phút nữa.

thit ba chi rang xi dau

Hành tươi

– Khi thịt đã chín thì cho hành tươi vào nồi thịt đảo đều rồi tắt bếp và cho thịt ra đĩa cùng thưởng thức với gia đình,ăn với cơm nóng sẽ rất ngon đó.

Các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất