Một số biện pháp chống nhà bị nồm – ẩm ướt

Một số biện pháp chống nhà bị nồm – ẩm ướt

Các ngôi nhà có nền men,kính đều bị ướt và trơn trượt, quần áo giặt rất lâu khô,chăn màn khi sờ vào đều có cảm giác dính ướt.Nếu trời ẩm hơn nữa,các bức tường sơn cũng ướt nhẫy,cầu thang đá granito sẽ trơn trượt,rất dễ bị ngã.

san nha bi am1

Nguyên nhân nhà bị nồm :

– Nồm ẩm là hiện tượng đọng sương bề mặt do gió nồm chứa hàm lượng nước cao thổi vào nhà mang theo hơi nước.

san nha bi am

Cách khắc phục nhà bị nồm :

– Nếu biết độ ẩm không khí tăng cao,sương mù nhiều,hãy đóng kín cửa,bịt các kẽ hở càng kín càng tốt để hạn chế không khí ẩm vào nhà.Bạn không nên mở cửa cho thoáng vì như vậy sẽ làm cho nền nhà bạn càng ẩm ướt hơn.
– Khi đã bị không khí ẩm vào nhà rồi nên dùng thêm biện pháp cưỡng bức là mở máy điều hòa 2 cục hoặc máy hút ẩm để khử ẩm.
– Muốn tránh nồm ẩm,khi xây nhà mới,nên dùng các loại vật liệu xốp,thô mộc truyền thống.
– Với các trang thiết bị điện tử,điện thoại khi trời ẩm nên làm nóng máy để bốc hơi nước hoặc dùng máy sấy để sấy khô.Các loại máy móc khác như máy ảnh cần đặt thêm gói hút ẩm để không bị mốc ống kính.

san nha bi am 3
– Tăng nhiệt độ mặt sàn bằng năng lượng nhân tạo như dùng điện trở làm ấm mặt sàn, tuy tốn kém nhưng có thể hạn chế được lượng “mồ hôi” đổ ra nhà.
– Cách tốt nhất là ngay từ khâu xây dựng các gia chủ nên chú ý đến biện pháp chống nồm cho nhà ở,có thể sử dụng một hoặc hai lớp gạch lỗ bên dưới lớp mặt sàn hoặc trải một lớp cát vàng, xỉ than trước khi lát gạch. Ngoài ra, dùng những vật liệu xốp,chống ẩm cũng là phương pháp chống nồm hiệu quả.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất