Một số cách khử sạch mùi hôi chân

Một số cách khử sạch mùi hôi chân

Bạn đi giầy và đi tất quá lâu và nhiều sẽ tạo ra mùi hôi và khó chịu ở chân.Vậy chỉ bằng những nguyên liệu đơn giản,dễ kiếm dưới đây bạn hoàn toàn có thể khử sạch mùi hôi chân khó chịu trong những ngày hè oi ả.

khu mui hoi chna

1. Giúp chân luôn thông thoáng :

– Bạn không nên đi giày và tất thường xuyên,vì sẽ khiến chân bị bí,không thoáng khí,là nguyên nhân tiết ra nhiều mồ hôi và mùi hôi chân.
– Bạn nên chọn loại tất làm bằng chất liệu cotton,thông thoáng,thấm hút mồ hôi.
– Nên hạn chế đi giày vào những ngày mùa hè và thay tất thường xuyên.

2. Ngâm chân mỗi tối

– Việc ngâm chân không chỉ đem lại cho bạn cảm giác thoải mái,thư giãn mà còn là cách hữu hiệu giúp bạn “khử” được mùi hôi chân.

khu mui hoi chan1

Ngâm chân với củ cải trắng

+ Củ cải trắng

– Cắt củ cải trắng thành những lát mỏng,cho vào nồi,đổ lượng nước vừa đủ.Đun sôi trong 3 phút,sau đó ninh lửa nhỏ trong 5 phút,rồi đổ ra chậu,đợi cho nguội bớt,cho chân vào ngâm rửa.Ngâm rửa trong vài ngày liên tục có thể khử sạch mùi hôi.

+ Muối kết hợp với gừng

khu mui hoi chan 2

Ngâm chân với muối gừng

– Cho lượng muối vừa đủ,vài lát gừng tươi vào nước đun sôi lên,để nguội bớt rồi ngâm rửa chân trong vài phút. Cách này không chỉ giúp khử mùi hôi,mà còn có thể tiêu trừ mệt nhọc,đem lại cảm giác thoải mái,dễ chịu.

+ Đậu nành

khu mui hoi chan3

Ngâm chân với đậu nành

– Dùng 150g đậu nành,1 lít nước,đun với lửa nhỏ trong 20 phút,để nước đủ ấm dùng ngâm chân.Cách này trị mùi hôi chân rất hiệu quả,lại giúp bảo vệ da chân.

+ Lá sung

– Lấy vài lá sung đun với nước trong khoảng 10 phút,ngâm chân trong 10 phút với nước đủ ấm.Mỗi ngày 2 lần cho tới khi chân hết mùi hôi.

+ Dấm

khu mui hoi chan 4

Ngâm với dấm

– Có thể dùng bông tẩm dấm bôi lên chân có mùi hôi,có tác dụng trị ngứa và diệt khuẩn.

+ Bia

– Đổ 1 chai bia vào chậu nướừa đủ,rử sạch chân và cho vòa chậu nước ngâm trong 20 phút,rồi rửa lại chân cho sạch.Mỗi tuần làm như vậy 1-2 lần.

+ Tỏi tây

– Rửa sạch 250g tỏi tây,giã nát cho vào chậu nước sôi. Đợi nước đủ ấm,ngâm chân trong nửa tiếng.Một tuần ngâm rửa 1 lần,có tác dụng rất tốt.

+ Lô hội

khu mui hoi chan 5

Bôi chất nhờn từ lô hội lên chân

– Dùng chất nhờn từ lá lô hội xoa lên vùng chân có mùi hôi,rồi để khô tự nhiên có tác dụng trị mùi hôi rất tốt.

+ Vỏ lê

– Dùng vỏ lê xoa trực tiếp lên vùng chân có mùi hôi cũng có công dụng khử mùi.

khu mui hoi chan 6

Vỏ lê

+ Phèn chua

– Tán phèn chua thành bột,xoa lên lòng bàn chân trong 10 phút.Làm liên tục khoảng 3-4 ngày chân sẽ không bị ra mồ hôi gây mùi khó chịu.

các bài viết khác :

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất