Một số mẹo vặt hay giúp bạn từ bỏ thuốc lá

Một số mẹo vặt hay giúp bạn từ bỏ thuốc lá

Nghiện thuốc lá là một căn bệnh phổ biển hiện nay. Rất nhiều người biết rõ tác hại của thuốc lá nhưng vẫn tiếp tục hút, bởi không dễ để từ bỏ thói quen xấu này. Nay tạp chí gia đình sẽ chỉ cho bạn một số mẹo vặt hay để  bạn từ bỏ thuốc lá một các dễ dàng.

cai nghien thuoc la 4

1.Lập danh sách

– Viết ra cuốn sổ ghi nhớ tất cả những lý do khiến bạn muốn bỏ thuốc cho dù là nhưng lý do nhỏ nhất.Bạn phải luôn mang cuốn sổ đó bên mình để mỗi lần lên cơn thèm thuốc,nó sẽ nhắc nhở bạn lý do vì sao nên từ bỏ thuốc lá.

2.Đề ra chỉ tiêu thời gian

– Bạn nên đề ra một khoảng thời gian bỏ thuốc nhất định và cố gằng kiên trì thực hiện nó không nên giảm lượng và kéo dài thời gian vì như vậy rất khó thành công.

3.Liệu pháp gây chán ghét

– Chất Ni-cô-tin trong thuốc lá là một chất độc nhưng bởi vì nó gây hại đến cơ thể chúng ta một cách từ từ. nên không gây bệnh cho bạn luôn vì thế bạn khó phát hiện ra được.Vì thế chúng ta có thể tự mình tạo ra những điều khó chịu mà thuốc mang lại.

4.Vứt bỏ các vật dụng liên quan đến thuốc lá

– Khi bạn mốn bỏ thuốc lá thì hãy vứt bỏ tất cả các vật dụng liên quan đến nó như là thuốc lá,bật lửa,gạt tàn… Nếu bạn vẫn cố gắng tìm lại chúng từ thùng rác thì hãy đập vỡ chúng.

5.Thông báo với mọi người

– Thông báo với bạn bè,người thân và những người bạn quen biết rằng bạn đang bỏ thuốc,Có thể bạn sẽ bị giễu cợt hay bị dụ dỗ hút thuốc trở lại nhưng đừng nản chí. Hãy chứng minh cho họ thấy không gì là bạn không thể làm được.Bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người bạn của bạn đã bỏ thuốc thành công.

6.Tránh xa môi trường dễ tiếp xúc với thuốc

– Tránh xa những nơi nhiều khói thuốc,ví dụ như quán bar, quán cà phê.Thay vì đến những nơi đó bạn có thể đi uống trà hoặc đến phòng tập thể dục để thư giãn và quên việc hút thuốc.

7.Thở sâu

– Khi bạn thèm thuốc,hãy thở thật sâu 6 lần liên tiếp, làm như thế sẽ giúp bạn thư giãn và đánh tan cơn nghiện.

8.Ăn hoa quả

– Bạn nên ăn nhiều hoa quả,vị thơm mát của hoa quả tươi sẽ khiến bạn không còn nghĩ đến thuốc lá nữa.

9.Đếm tiền

– Hãy thử tính xem bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu tiền sau một ngày không hút thuốc,và để nó vào trong một cái lọ. Đây cũng là cách giúp bạn biết được,trước đây, một ngày bạn đã tiêu bao nhiêu tiền cho thuốc lá.

10.Không nản chí

– Nếu bạn vô tình hút thuốc trở lại thì cũng đừng quá trách bản thân.Hay tập trung vào lý do mắc lỗi và nhớ lại bản thân đã đi được quãng đường dài bao nhiêu việc bỏ thuốc và tự hứa với bản thân là bạn sẽ có thể bước tiếp trên con đường này.

11.Phần thưởng

– Với khoản tiền bạn tiết kiệm được từ việc bỏ thuốc, hãy tự thưởng cho mình và những người bạn thân những món quà nhỏ.Như vậy,bạn sẽ cảm thấy mình đã làm được việc tốt cho cả bản thân và cho mọi người khi không hút thuốc.

cai nghien thuoc la

12.Kiểm soát việc tăng cân

– Trong quá trình bỏ thuốc,nhai kẹo cao su là cách hữu hiệu.Kẹo cao su không đường giúp miệng của bạn được hoạt động,ngăn chặn cảm giác thèm thuốc.Đồng thời, nhai kẹo cao su còn giải phóng một lượng calo rất lớn giúp bạn giảm cân.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Một số mẹo vặt hay giúp bạn từ bỏ thuốc lá

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất