Ngân hàng : vừa sa thải hàng loạt vừa ồ ạt tuyển dụng

Ngân hàng : vừa sa thải hàng loạt vừa ồ ạt tuyển dụng

Trong quý 1/2013, ngân hàng liên tiếp sa thải hàng loạt nhân sự nhưng rất nhanh sau đó, họ lại đẩy mạnh tuyển dụng.

Đua nhau tuyển dụng

Năm 2012 và đầu năm 2013, thị trường lao động chứng kiến sự ra đi hàng loạt của rất nhiều nhân sự ngành ngân hàng. Tuy nhiên, bên cạnh việc “chia tay” nhân viên, nhiều ngân hàng, trong đó có cả ngân hàng nội và ngân hàng ngoại vẫn đẩy mạnh tuyển dụng.

Ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank) là một trong các ngân hàng tuyển dụng rầm rộ nhất hiện nay, liên tục tổ chức nhiều đợt tuyển dụng liền kề nhau. Trong thông báo tuyển dụng công bố ngày 21/5, ngân hàng này cho biết cần gần 70 lao động cho các chi nhánh.

Tại trụ sở chính, từ đầu năm tới nay, Vietinbank tổ chức 3 đợt tuyển dụng với số lượng lên tới gần 70 người. Điều đó cho thấy, nhu cầu nhân sự tại ngân hàng này vẫn rất cao.

ngan-hang-tuyen-dung

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cũng liên tục cập nhật danh sách tuyển dụng. Tuy nhiên, số lượng nhân sự mà ngân hàng này cần khiêm tốn hơn nhiều so với Vietinbank. Bên cạnh đó, yêu cầu đầu vào với ứng cử viên của Vietcombank cũng rất cao.

Ngân hàng Quân đội (Military Bank) đang tuyển dụng rất mạnh. Chỉ trong tháng 5, ngân hàng này đã đăng tin tuyển dụng hàng chục nhân viên ở rất nhiều lĩnh vực, trong đó lĩnh vực công nghệ thông tin tại Hội sở được ưu tiên nhất.

Các ngân hàng như ngân hàng An Bình (ABBANK), ngân hàng Quốc Tế Việt Nam (VIB), ngân hàng Đại Dương (Ocean Bank), ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank),… đều có nhu cầu cao về nhân viên tín dụng và phát hành thẻ.

Nhân sự cấp thấp ít có cơ hội phát triển

Mặc dù cả ngân hàng nội, ngân hàng ngoại và các các tổ chức tín dụng không ngừng tuyển dụng nhưng đó chưa hẳn đã là tin tốt với người lao động. Có thể thấy, hiện tại, nhu cầu nhân sự cao cấp của các ngân hàng áp đảo nhân sự phổ thông.

Hoặc nếu là nhân viên “quèn”, người lao động vẫn có nhiều lựa chọn nhưng địa điểm làm việc lại không được “đẹp” như mong muốn. Ngoại trừ Vietinbank, hầu hết, các ngân hàng đều tuyển nhân viên “quèn” cho chi nhánh, phòng giao dịch ở nhiều tỉnh lẻ.

ngan-hang-tuyen-dung-2

Các ngân hàng ngoại cũng cần nhân sự cao cấp hơn. Shinhan Bank Vietnam tuyển giám đốc quan hệ công chúng, công ty Tài chính Prudential Việt Nam tuyển trưởng phòng tín dụng, Manulife (Vietnam) tuyển giám đốc marketing sản phẩm cá nhân,…

Nhìn chung, mặc dù thị trường lao động ngành tài chính đang gặp nhiều khó khăn nhưng dường như cánh cửa vẫn được mở ra với nhiều lao động, đặc biệt là lao động cao cấp.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Ngân hàng : vừa sa thải hàng loạt vừa ồ ạt tuyển dụng

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất