Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi miệng

Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi miệng

Bạn bị hôi miệng có thể bị gây ra do việc đánh răng không đúng cách,lười đánh răng hay bạn dùng nhiều hành,tỏi,hút thuốc và uống rượu.Loại vi khuẩn được hình thành trong răng tạo nên một cái mùi góp phần làm cho hơi thở bạn bị hôi.Đây chính là những tác nhân dân tới việc hôi miệng của bạn.

cach tri hoi mieng 3

1.Cách ngăn ngừa việc hôi miệng :

– Đánh răng sau mỗi bữa ăn hoặc ít nhất hai lần một ngày.Bạn nên chải lưỡi và bên trong má bởi chúng có thể bị phủ bởi vi khuẩn gây bệnh hôi miệng.Dùng bàn chải đánh răng và chỉ nha khoa để chải giữa các kẽ răng.
– Nên uống thật nhiều nước cũng là cách khử mùi khó chịu của thức ăn để lại và hãy dùng mũi thở là chủ yếu.
– Chế độ ăn uống nhiều vitamin C và hoa quả chứa nhiều vitamin C cũng góp phần quan trọng giúp ngăn ngừa bệnh về răng,lợi và nướu răng,là những tác nhân dẫn đến chứng hôi miệng nhằm hạn chế vi khuẩn sinh sôi nảy nở.

cach tri hoi mieng 5

Hoa quả chứa vitamin C

2.Để khử nhanh mùi hôi miệng

– Bạn có thể thường xuyên ăn kẹo chewing gum nó sẽ mang lại hơi thở thơm tho và gia tăng hoạt động bài tiết của nước bọt để loại trừ các mảng bám và vi khuẩn gây hại cho răng.

cach tri hoi mieng1

Ăn kẹo chewing gum

– Táo,hoặc các loại trái cây tươi,cứng giòn như lê,cà rốt có nhiều chất xơ.Khi nhai,chúng tác động mạnh trong miệng giống như là động tác bạn đang cọ sạch miệng.
– Xay nhuyễn và trộn các hạt gia vị:hồi,bạch đậu khấu, thì là với nhau để sau khi ăn,lấy một nhúm nhỏ cho vào miệng nhai cũng là một cách để “khử” mùi tỏi, hành.
– Các loại cây có mùi thơm như rau mùi tây,cần tây,bạc hà,rau mùi… Bạn có thể nhai lá của chúng khi còn tươi hoặc ngâm trong nước nóng để uống giống như trà.Chúng không chỉ có tác dụng giữ cho hơi thở,mà còn dễ tiêu hoá thức ăn.

cach tri hoi mieng4

Ăn các loại cây bạc hà,hồi..

– Dùng nước xúc miệng để hơi thở thêm thơm tho nhưng nước xúc miệng chỉ là giải pháp tạm thời để nguỵ trang một hơi thở hôi.

cach tri hoi mieng 2

Dùng nước súc miệng

3.Thực phẩm cần tránh:

– Tránh tiêu thụ các loại thực phẩm có tính kích thích như rượu,thuốc lá.
– Không nên dùng nhiều hành,cà ri và tỏi.

cach tri hoi mieng 4

Củ tỏi

– Hạn chế các chất ngọt như chocolate hoặc kẹo và các sản phẩm từ bơ, sữa… có chứa chất đường.

Các bài viết khác :

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

1 Comments on “Nguyên nhân và cách điều trị bệnh hôi miệng

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất