Nhiều doanh nghiệp thiệt hại nặng nề vì sự cố mất điện miền Nam

Nhiều doanh nghiệp thiệt hại nặng nề vì sự cố mất điện miền Nam

Hàng tấn cá, tôm, mực kẹt trong băng chuyền khép kín hàng giờ đồng hồ; hàng nghìn que kem và đá cây tan chảy chỉ trong mấy tiếng mất điện ở miền Nam.

Đại diện một hãng kem lớn ở TP HCM cho biết, sự cố mất điện từ 14h đến 20h ngày 22/5 khiến công ty phải bỏ hàng loạt sản phẩm đang trong quá trình sản xuất dở dang. Máy phát điện chỉ tập trung tối đa cho kho trữ lạnh vì đây là khâu quan trọng nhất cần bảo vệ, chứ không đủ cấp điện cho khâu vận hành sản xuất.

Sự cố mất điện còn ảnh hưởng tới các tủ kem ngoài thị trường. Đối với một số khu vực mất điện tới 6 tiếng đồng hồ mà không có máy phát điện, kem chảy hàng loạt, mua đá CO2 về để giữ độ lạnh cho kem cũng không đảm bảo.

hag-dong-lanh

“Đây là thiệt hại lớn nhất của công ty từ trước tới nay vì sự cố mất điện”, đại diện hãng kem khẳng định.

Các cơ sở sản xuất nước đá cũng chịu tổn thất nặng. Chủ cơ sở sản xuất nước đá ở huyện Bình Chánh chia sẻ, thông thường phải mất 24 tiếng đồng hồ nước đá mới đông. Một cây nước đá 50kg bán với giá 14.000 đồng. Mất điện đột ngột, toàn bộ hơn 2.000 cây đá trong xưởng tan ra, thiệt hại khoảng 28 triệu đồng. “Khi có điện, toàn bộ quy trình phải bắt đầu lại từ đầu, coi như tôi mất trắng hơn 20 triệu chỉ trong vài giờ”, bà than.

Một hãng sản xuất mì nổi tiếng tại TP HCM cho biết khi mất điện đột ngột, sợi mì nằm trong máy bị hỏng, toàn bộ lô sản xuất tại thời điểm đó phải bỏ. Cứ một lô mì như thế công ty mất vài chục triệu đồng.

“Đây là lần hiếm hoi công ty mất oan tiền vì sự cố mất điện đột ngột, không được báo trước mà thời gian lại lâu như vậy”, ông nói.

Đối với hàng loạt các ngành bị ảnh hưởng như siêu thị, hàng hóa bị hư hỏng, theo ông, phải căn cứ vào hợp đồng mới có thể đưa ra phương án bồi thường.

 

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Nhiều doanh nghiệp thiệt hại nặng nề vì sự cố mất điện miền Nam

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất