Những bước căn bản cho người mới tập chơi bóng rổ

Những bước căn bản cho người mới tập chơi bóng rổ

Bóng rổ là môn thể thao đòi hỏi sự nhanh nhẹn, khéo léo và cả về chiều cao.  Sau đây là những bước căn bản cho người mới làm quen với bóng rổ.

Đầu tiên là các bạn phải có sân tập, bóng, đi kèm với đấy là có quần áo và giầy thể thao. 

choi-bong-ro

Bước 1

Chọn cự li –  bạn phải chọn cự li phù hợp cho bước chạy của mình. Cự li trung bình của nó là 10-20cm

Bước 2

Xác định tay thuận – bạn ném tay nào chọn hướng chạy bên đó và hướng phải chếch ra khoảng 45 độ so với bảng, rổ.

Bước 3

Chuẩn bị (ném tay phải) – chân trái đứng trước, chân phải sau không gần không xa nhau quá.(đứng sao cho khỏi ngã). Thân trên hơi cúi, hướng về phía trước và dạo bóng(Phía trước phải là rổ đấy).

Bước 4

Chạy đà – trước khi 2 bước lên rổ bao giờ cũng phải chạy đà. Đoạn chạy đà được xác định từ điểm xuất phát đến điểm trước khi thực hiện 2 bước lên rổ.Bóng phải được bắt khi thực hiện hết đoạn chạy đà và hai tay bắt hai bên sườn quả bóng sao cho hai tay song song với nhau.

Bước 5

Thực hiện 2 bước lên rổ – khi ném bóng bằng tay phải thì bao giờ chân phải cũng là bước đầu tiên trong hai bước lên rổ. Bước tiếp theo là bước của chân trái. Khi chân trái chạm đất thì dùng lực chân trái đó nhảy người lên đồng thời chân bên phải co lên song song với mặt đất là tốt nhất. Hai bước này là hai bước đặc biệt. Nó phải dài và cao để lấy lực.

Bước 6

Ném- Khi nhảy lên bằng chân trái, hai tay bắt bóng phải ở vị trí bên phải thân người. Sau đó nhanh tay đưa bóng sang bên trái rồi đưa thẳng lên trên theo chiều kim đồng hồ và hướng rổ thuận lợi nhất. Dùng lực cổ tay phải vẩy bóng bằng các đầu ngón tay vào rổ. Tay trái chỉ có tác dụng làm điểm tựa giữ thăng bằng cho bóng và thân người ném.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

4 Comments on “Những bước căn bản cho người mới tập chơi bóng rổ

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất