Những công việc cần làm để chuẩn bị đón tết 2018?

Những công việc cần làm để chuẩn bị đón tết 2018?

Năm mới sắp đến năm cũ sắp qua,  những ngày cuối năm khá bận rộn với một đống công việc cần giải quyết trong công việc, cũng chẳng có quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị tết. Dẫn đến nhiều lúng túng trong công tác chuẩn bị đón tết cho gia đình khi thời gian để làm mọi thứ là quá ít. Cùng điểm qua những công việc nên làm để chuẩn bị đón tết 2018 theo một quy trình nhất định sau đây.

chuẩn bị đón tết 2018

Chuẩn bị đón tết 2018 thôi nào! (ảnh internet) 

Công việc đâu tiên cần làm là mua sắm đồ tết, phục vụ năm mới đầy đủ mọi thứ. Tết đến nhiều thứ phải mua sắm, lượng mua hàng sẽ rất nhiều dễ dàng dẫn đến tình trạng nhầm, thiếu sót sản phẩm. Vì vậy hãy lên một danh sách các vật phẩm mình muốn mua ngay tại nhà, sau đó tiến hành đi sắm đồ tết theo danh sách đã lên trước. Điều này sẽ giúp bạn quản lí được ví tiền của mình khi đi chợ cũng như tránh gặp phải tình trạng mua  thiếu hay mua thừa  đồ vật , giải quyết được vấn đề này bạn đã tiết kiệm được một số tiền lớn rồi đó.

chuẩn bị đón tết 2018 với bước đầu đi sắm đồ tết

Đi sắm đồ tết hợp lí (ảnh internet)

Công việc tiếp theo cần phải được thực hiện ngay là việc rọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để đón lộc của một năm mới. Việc điều tiên hãy vệ sinh cho bàn thờ nhà bạn luôn sạch, đây là nơi thờ cúng, tưởng nhớ đến những người đã khuất, ông cha, tổ tiên chúng ta. Theo quan niệm của người dân nước ta mỗi dịp tết đến là lúc con cháu mời những người đã khuất của dòng họ về ăn tết với gia đình vì vậy bàn thờ tổ tiên luôn được chú trọng đến. Tiếp theo là căn phòng khách nơi đón nhiều lộc lá theo phong thủy, căn phòng sum vầy bên gia đình và cũng là nơi tiếp khách đến chơi nhà, hãy vệ sinh thật đẹp ngôi nhà bạn đặc biệt với căn phòng khách, bộ mặt chính ngôi nhà bạn. Và cuối cùng giữ cho căn phòng bếp nhà bạn nới nấu những món ăn phục vụ sức khỏe cho cả gia đình, hãy đảm bảo vệ sinh căn phòng luôn sáng bóng, sạch sẽ.

chuẩn bị đón tết 2018 bằng công việc dọn dẹp nhà

Dọn dẹp sạch nhà để đón tết (ảnh internet)

Tiếp theo hãy trang trí căn nhà bạn, đem một không khí tết về nhà. Công việc đòi hỏi đến con mắt thẩm mỹ, sự khéo léo trên đôi bàn tay chúng ta. Trang trí bàn thờ là một công việc cần thiết nhất, để có một bàn thờ to đẹp với đầy đủ màu sắc hãy chuẩn bị một mâm ngũ quả, kẹo mứt, các loại bóng đèn trang trí và với một con mắt thẩm mỹ  biết phối hợp giữa các đồ vật với nhau là chúng ta đã có một bàn thờ như ý muốn. Căn phòng khách khuôn mặt của ngôi nhà bạn, hãy mang đến không khí tết về nhà bằng cách trang trí các đồ vật như đèn lồng , hoa tươi, bóng nháy,… tạo nên không gian tươi sáng nhiều màu sắc. Đón một cái tết đầm ấm, hạnh phúc bên gia đình ngay tại căn phòng nhà bạn.

chuẩn bị đón tết 2018 bằng công tác trang trí nhà

Trang trí căn nhà bạn đón một không khí tết đang gần kề (ảnh internet)

Không thể thiếu trong những ngày tết là những lãng quà biếu tết, hay những bao phong lì xì mừng tuổi. Các món quá biếu cho người thân, đem lại tình cảm tốt hơn, gắn kết hơn nhưng không vì thế mà chúng ta mạnh tay chi tiêu cho những món quà này. Hãy lựa chọn biếu quà phù hợp, ai nên biếu và ai có thể bỏ qua, món quà thường ý nghĩa nhiều hơn đối với người cao tuổi. Tập trung ưu tiên biếu quà cho người lớn tuổi là lựa chọn tốt cho bạn.

chuẩn bị đón tết 2018 với những món quà biếu

Chuẩn bị quà tết với những bao lì xì (ảnh internet)

Và cuối cùng để có một không khí tết sôi động thì không thể thiếu những bản nhạc xuân, những tiểu phẩm hài tết đặc trưng. Chuẩn bị thiết bị âm thanh tốt, các băng đĩa xuân hay, để mang đến một không khí sôi động cho căn nhà bạn.

Trên đây tạp chí gia đình đã gửi đến bạn đọc công việc cần phải làm cơ bản để chuẩn bị cho một năm mới 2018. Thường xuyên ghé thăm tạp chí gia đình để biết thêm nhiều kinh nghiêm hay hơn.

Bài viết tham khảo thêm:

Bí quyết mua đồ tết hợp lí, siêu tiết kiệm

Phong tục tết cổ truyền Việt bạn đã biết chưa?

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất