Những địa điểm du lịch hấp dẫn đầu năm (phần 1)

Những địa điểm du lịch hấp dẫn đầu năm (phần 1)

Có rất nhiều địa điểm du xuân hấp dẫn để du khách chọn làm điểm đến đầu năm. Đó có thể là những phút giây hạnh phúc khi hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ tại vùng Tây Bắc hay đến những nơi linh thiêng, như đền, chùa… để cầu phúc, cầu may mắn.

Cao nguyên Mộc Châu – Sơn La

Cao nguyên Mộc Châu (Sơn La) luôn thu hút du khách phương xa bởi cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp bất kể là mùa nào trong năm. Nhưng đẹp nhất là vào mùa Xuân, khi hoa đào, hoa mận, hoa cải nở trắng núi rừng…

nhung-dia-diem-du-lich-dau-nam-1

Nếu như mùa đông, Mộc Châu quyến rũ bởi những cánh đồng hoa cải đua nhau bung hoa tráng muốt thì vào mùa xuân là cả một khoảng trời mộng mơ, xanh ngút ngàn của những đồi chè, thảm cỏ mơn mởn.
Vào dịp mùa xuân, đến với Mộc Châu, khách du lịch có thể lang thang trên những đồi chè, đồi mận, ngắm bầu trời xanh trong. Ngoài ra, du khách cũng sẽ được tham dự Lễ hội Hoa ban (hay còn gọi là Lễ hội Sên bản, Sên mường) là lễ hội cầu mưa, cầu phúc cho bản, mường của đồng bào dân tộc Thái. Lễ hội thường được tổ chức vào tháng 2 âm lịch, khi hoa ban bắt đầu nở trắng núi rừng Tây Bắc.

Cao nguyên đá Đồng Văn – Hà Giang

Cao nguyên đá Đồng Văn thuộc tỉnh Hà Giang được công nhận là một trong số ít những công viên địa chất toàn cầu với các núi đá có tuổi khác nhau từ cách đây 400 – 600 triệu năm.

nhung-dia-diem-du-lich-dau-nam-2

Tới vùng đất này, du khách không chỉ được chiêm ngưỡng địa thế núi non hiểm trở, thác đá, hang động, nhũ đá mà còn được tìm hiểu bản sắc các dân tộc vùng cao độc đáo. Trong suốt hành trình từ Hà Nội lên cao nguyên đá Đồng Văn quý khách cũng sẽ được tận hưởng những khung cảnh tuyệt đẹp như: dốc Bắc Sum, Cổng trời Quản Bạ, núi đôi Cô Tiên, đèo Mã Pí Lèng, chợ phiên Mèo Vạc.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

2 Comments on “Những địa điểm du lịch hấp dẫn đầu năm (phần 1)

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất