Những địa điểm du lịch hấp dẫn đầu năm (phần 2)

Những địa điểm du lịch hấp dẫn đầu năm (phần 2)

Có rất nhiều địa điểm du xuân hấp dẫn để du khách chọn làm điểm đến đầu năm. Đó có thể là những phút giây hạnh phúc khi hòa mình vào thiên nhiên hùng vĩ tại vùng Tây Bắc hay đến những nơi linh thiêng, như đền, chùa…để cầu phúc, cầu may mắn.

Các địa điểm tại Hà Nội

Nhắc đến những địa điểm du xuân ở thủ đô không thể không nhắc đến Hồ Gươm, Hoàng Thành Thăng Long , Văn Miếu – Quốc Tử Giám hay công viên nước Hồ Tây… Vào những ngày đầu năm, những địa điểm trên không chỉ được trang hoàng lộng lẫy mà còn diễn ra nhiều chương trình triển lãm, hoạt động vui chơi giải trí phục vụ khách du lịch.

nhung-dia-diem-du-lich-dau-nam-3

Ngoài ra, nhiều ngôi chùa nổi tiếng ở thủ đô cũng được người dân chọn làm địa điểm du xuân, vãn cảnh và cầu mong năm mới cho cả gia đình như chùa Thầy, chùa Trấn Quốc, phủ Tây Hồ…

Các điểm đi lễ đầu năm

Du xuân, lễ chùa đầu năm với tâm niệm mang lộc về nhà và câu chúc những điều tốt đẹp cho gia đình từ lâu đã là truyền thống quý báu của người dân Việt. Những ngôi chùa linh thiêng và nổi tiếng như chùa Yên Tử, chùa Hương, chùa Bái Đính… luôn là địa điểm không nên bỏ lỡ trong ngày xuân ở miền Bắc.

nhung-dia-diem-du-lich-dau-nam-4

Mùa lễ hội chùa Hương kéo dài từ sau tết Nguyên đán đến tháng ba âm lịch. Du khách sẽ được ngắm nhìn cảnh núi cao rừng thẳm, suối dài được kết hợp hài hòa giữa một vùng đồng bằng ruộng lúa xanh tươi.

Nổi tiếng không kém chùa Hương chính là chùa Yên Tử, Quảng Ninh, một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất.

Nằm ở tỉnh Ninh Bình và là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của vùng đất cố đô. Chùa Bái Đính chính là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á với 500 tượng La Hán được tạc bằng đá trắng nguyên khối tinh xảo, sống động.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất