Những điều bạn cần lưu ý khi muốn “tút tát” lại ngôi nhà cả bạn

Những điều bạn cần lưu ý khi muốn “tút tát” lại ngôi nhà cả bạn

Đánh giá khoảng không gian trong nhà là việc quan trọng, vì từ đó có thể suy ra những điểm yếu và cách khắc phục. Có thể chia ra một số kiểu nhà căn bản như sau:

Nhà một phòng

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-muon-tut-tat-lai-ngoi-nha-cua-ban

Đó là nơi diễn ra mọi sinh hoạt hàng ngày, căn phòng đó phải đảm bảo mọi chức năng là phòng ăn, phòng ngủ. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chỏ thể để thành 1 căn phòng hoặc chia nhỏ thành nhiều phòng. Cố gắng sử dụng những vật dụng có nhiều chức năng trong căn nhà 1 phòng để hạn chế việc chiếm diện tích của nội thất, ví dụ dùng ghế sofa kiêm luôn cả giường ngủ.

Nhà tối

Những căn phòng kiểu không cho phép thu được nhiều ánh sáng, bạn sẽ rất khó can thiệp vào phần thiết kế của căn phòng, thay vào đó hãy thay đổi nội thất và cách bài trí bên trong căn phòng: sơn tường sáng màu, trồng cây cảnh, đặt những tấm gương lớn trong phòng gây phản chiếu và gia tăng ánh sáng.

Nhà có trần thấp

Nhung-dieu-can-luu-y-khi-muon-tut-tat-lai-ngoi-nha-cua-ban-2

Để nâng cao trần nhà thì chỉ cần làm một việc là để nhiều đèn nhỏ hướng lên trần. Màu sáng của trần sẽ nâng cao cảm nhận về khoảng cách thật sự của trần so với nền. Ngoài ra, có thể sơn trần nhà nhạt hơn các bức tường còn lại. Nếu có thể, nên chọn mầu sơn ở gần nhau trên bảng phân màu sao cho có sự chuyển tiếp liên tục từ sáng sang tối giữa màu trần và màu tường.

Nhà nhiều phòng nhỏ

Để tránh việc do diện tích nhỏ, các căn phòng trở nên u tối, có thể sơn tường bằng các màu sáng và hạn chế tối đa số lượng đồ đạc trong nhà. Thay vì để một kệ sách to giữa phòng thì có thể thay bằng một loạt những giá sách nhỏ chạy dọc theo tường được treo lên bằng các đinh nhỏ.

Bếp từ nhập khẩuBếp malmo

4 Comments on “Những điều bạn cần lưu ý khi muốn “tút tát” lại ngôi nhà cả bạn

Comments are closed.

Tìm kiếm

Bình luận nhiều nhất